Home Pháp luật Liên tiếp xảy ra cá.c vụ x.âm h.ại trẻ em: Phải ngăn ngừa t.ội á.c m.an r.ợ

Liên tiếp xảy ra cá.c vụ x.âm h.ại trẻ em: Phải ngăn ngừa t.ội á.c m.an r.ợ

13 min read
0
0
59

Nghi c.an Lương Tấn Bửu bị b.ắt kh.ẩn cấp để đ.iều tr.a h.ành v.i h.iếp d.âm, d.âm ô trẻ em.

Trong một thời gian ngắn, liên tiếp xảy ra cá.c vụ việc x.âm h.ại trẻ em ở nhiều địa phương, gây b.ức x.úc trong dư luận xã hội. Nhiều bạn đọc cho rằng, cá.c h.ành v.i x.âm h.ại đối với phụ nữ, trẻ em cần phải x.ử l.ý rất ngh.iêm khắc.

B.áo đ.ộng tình trạng x.âm h.ại trẻ em

Ngày 14.4, CA tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị đang khẩn trương đ.iều tr.a 2 vụ h.iếp d.âm, trong đó có vụ h.iếp trẻ em mới 12 tuổi.

Trước đó, ngày 13.4, CA quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đang t.ạm gi.ữ người đàn ông 41 tuổi để làm rõ ngh.i vấn x.âm h.ại bé gái 10 tuổi trên địa bàn.

Cũng trong ngày 13.4, theo th.ông tin từ CA huyện Yên Dũng (Bắc Giang), cơ quan đ.iều tr.a đã t.ạm gi.ữ h.ình s.ự đối với Dương Văn Bình (SN 1978) trú tại th.ôn Giá, xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng để đ.iều tr.a, làm rõ về h.ành v.i x.âm h.ại một bé gái 7 tuổi.

Tiếp đó, ngày 12.4, th.ông tin từ CA TP. Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đang t.ạm gi.ữ Lê Chính Trực (32 tuổi, trú đường Trần Nhật Duật, phường Phước Hòa, TP. Nha Trang), Trực là đ.ối t.ượng nhiều lần vào trường học giở h.ành v.i x.ấu đối với cá.c học sinh nữ.

Lê Chính Trực nhiều lần vào trường học giở trò d.âm ô học sinh.Lê Chính Trực nhiều lần vào trường học giở trò d.âm ô học sinh.

Chiều 12.4, CA quận 5 (TPHCM) cho biết, đã b.ắt gi.ữ Lương Tấn Bửu (SN 1991, ngụ phường 6, quận 5), đ.ối t.ượng là ngh.i can h.iếp d.âm một bé gái và có h.ành v.i d.âm ô một bé gái khá.c trong c.ông viên thuộc địa bàn phường 6, quận 5.

Xâm h.ại trẻ em là t.ội á.c m.an r.ợ  

Nói về việc liên tiếp xảy ra tình trạng trẻ em bị x.âm h.ại, bạn đọc Kim Cúc cho rằng, những h.ành v.i đáng lên án đó đã, đang và sẽ để lại những nỗi á.m ả.nh, sự dày vò, s.ợ hãi trong cuộc sống của cá.c em học sinh. Việc dạy cá.c em những kiến thức nhận biết h.ành v.i x.âm h.ại cũng như kỹ năng bảo vệ bản thân, phản kháng lại trước nguy cơ bị x.âm h.ại là điều cấp bá.ch, cần thiết.

“Tôi mong muốn quy định pháp luật về những vụ việc x.âm h.ại trẻ em cần thay đổi theo hướng có tính r.ăn đ.e ngh.iêm khắc hơn. Nếu để những k.ẻ b.ệnh h.oạn như vậy vẫn nhởn nhơ giữa cộng đồng sau khi g.ây á.n, sẽ tiềm ẩn biết bao nguy cơ cho xã hội” – bạn đọc Đức Phúc bày tỏ.

Ngh.i ph.ạm x.âm h.ại bé gái 7 tuổi ở Bắc Giang.Ngh.i ph.ạm x.âm h.ại bé gái 7 tuổi ở Bắc Giang.

Theo bạn đọc Thanh Lan, cơ quan chức năng cần xây dựng những quy định cụ thể hơn, ví dụ như quy định rõ hơn h.ành v.i d.âm ô đối với trẻ em. Ngoài ra, t.ội x.âm h.ại t.ình d.ục trẻ em phải bị coi là t.ội á.c m.an r.ợ và cần xử ở khung hình ph.ạt cao nhất. Chỉ có như vậy may ra mới kh.iến những k.ẻ b.iến th.ái run s.ợ và kh.ông ph.ạm t.ội.

Bạn đọc Trần Lâm nêu quan điểm, xin đừng để những vụ x.âm h.ại t.ình d.ục nói chung, nhất là đối với trẻ em chìm xuống. Sẽ có thể tiếp theo là con cháu của chính chúng ta là n.ạn nh.ân nếu chúng ta kh.ông cùng nhau lên tiếng.

Cùng quan điểm, bạn đọc Vũ Linh cho rằng, khi xảy ra cá.c sự việc, một mặt bảo vệ nh.ân ph.ẩm, danh dự cũng như sức khỏe cho cá.c em, đồng thời phải tăng cường giáo dục pháp luật cho người dân. Tuy nhiên, muốn giáo dục pháp luật thì phải x.ử l.ý ngh.iêm, dứt khoát những v.ụ á.n x.âm h.ại chứ kh.ông thể để tình trạng dây dưa, chìm xuống.

“Ngoài án t.ù, có lẽ nên xem xét đến hình thức thiến hóa học để r.ăn đ.e. Đâ

y là phương pháp đã được thi hành ở nhiều quốc gia trên thế giới và thực tế loại tội phạm này đã giảm đáng kể”- bạn đọc Thu Huế đề nghị.

TUỆ LINH, Lao Động

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Cá.ch chức Ủy viên Ban cá.n sự đảng đối với nguyên Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường

Ngày 16/7/2019, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng B.í th.ư, Ch.ủ t.ịch nước Ng…