Home Thế giới Lý do Nhật Bản triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore

Lý do Nhật Bản triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore

4 min read
0
0
658

TPO – Hệ thống phòng thủ tên lửa trên mặt đất được thiết kế bảo vệ đất nước và các công dân Nhật Bản sẽ do Nhật Bản quản lý và không đe dọa Nga cũng như các nước láng giềng khác.

Ảnh: SputnikẢnh: Sputnik

Trên đây là tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nhật Bản vào hôm qua 29/12.

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố, quyết định của Nhật Bản triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ Aegis Ashore sẽ tác động tiêu cực tới các cuộc đàm phán hiệp ước hòa bình giữa Moscow và Tokyo.

“Hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của công dân, do đất Nhật Bản vận hành, không phải là mối đe dọa cho Nga hay bất kỳ nước nào khác ở xung quanh Nhật Bản.

Nhật Bản đã thông báo tới Nga về điều này trong chuyến thăm Moscow của Ngoại trưởng Taro Kono vào tháng 11 và trong buổi làm việc với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov”, người phát ngôn Bộ ngoại giao Nhật Bản cho biết.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng nhấn mạnh rằng, Tokyo chủ trương “đàm phán để xác định quyền sở hữu bốn hòn đảo” Kunashir, Etorofu, Habomai và Shikotan mà Moscow cũng tuyên bố chủ quyền, hướng tới “ký hiệp ước hòa bình với Nga”.

TÙNG DƯƠNG, Tiền Phong 

Theo Sputnik

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

19 học sinh đến trường ở Texas và không bao giờ về nhà được nữa

Vụ thanh niên 18 tuổi bắn chết 21 người ở trường tiểu học hôm 24/5 được coi là vụ xả súng …