Home Thế giới Mặc áo có chữ ‘không quan tâm’, vợ ông Trump gây tranh cãi

Mặc áo có chữ ‘không quan tâm’, vợ ông Trump gây tranh cãi

11 min read
0
0
161

TTO – Dòng chữ “I really don’t care, do you?” (tạm dịch: Tôi thực sự không quan tâm, phải không?) trên áo khoác của bà Melania Trump khi tới thăm trẻ bị tách khỏi cha mẹ nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ khiến bà gặp rắc rối.

Mặc áo có chữ không quan tâm, vợ ông Trump gây tranh cãi - Ảnh 1.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, với chiếc áo có thông điệp tranh cãi, trở về Washington sau chuyến đi tới Texas – Ảnh: REUTERS

Sự tranh cãi đã giảm bớt phần nào ý nghĩa của chuyến đi ngày 21-6, diễn ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Donald Trump ký một sắc lệnh hành pháp, đồng ý giữ các gia đình cùng nhau khi nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.

Theo lời người phát ngôn của bà Melania, đệ nhất phu nhân là một trong số những người phản đối mạnh mẽ chính sách cứng rắn của chồng, vốn đã dẫn tới hệ quả hơn 2.300 trẻ em bị tách khỏi cha mẹ và bị đưa tới các trung tâm giam giữ riêng.

Tổng thống Trump cũng thừa nhận vợ và con gái ông là hai trong số những người ảnh hưởng mạnh mẽ tới quyết định của ông.

Tuy nhiên, hình ảnh chiếc áo khoác màu xanh rêu có dòng chữ “Tôi thực sự không quan tâm, phải không?” do thương hiệu thời trang Zara thiết kế đã khiến bà Melania r.ơ.i vào một cuộc đấu khẩu mà theo nhiều người là ‘chẳng đâu vào đâu”.

“Nó chỉ là một cái áo khoác”, Stephanie Grisham – người phát ngôn của đệ nhất phu nhân lên tiếng.

“Không có thông điệp ẩn giấu gì hết. Sau chuyến đi quan trọng tới Texas ngày hôm nay, tôi mong là truyền thông sẽ không chọn cách săm soi tủ đồ của bà ấy”, vị này nói tiếp.

Chiếc áo khoác xuất hiện lúc đệ nhất phu nhân lên máy bay tới thăm một trung tâm giữ trẻ bị tách khỏi cha mẹ nhập cư bất hợp pháp ở Texas, biến mất khi bà xuống máy bay và xuất hiện trở lại lúc bà rời đi.

“Tôi muốn hỏi là tôi có thể làm gì để có thể giúp những đứa trẻ này tái đoàn tụ với gia đình một cách càng nhanh càng tốt?”, hãng tin Reuters dẫn lại lời bà Melania khi tới trung tâm.

Đệ nhất phu nhân sau đó tham quan một phòng học và trò chuyện với các em nhỏ khi các em đang trong một giờ học về ngày quốc khánh Mỹ.

Mặc áo có chữ không quan tâm, vợ ông Trump gây tranh cãi - Ảnh 2.

Chiếc áo khoác biến mất khi bà Melania tới trung tâm giữ trẻ bị tách khỏi cha mẹ nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ – Ảnh: REUTERS

Thực tế là tủ đồ và cách ăn mặc của bà Melania đã bị lôi ra phán xét y như cách người phát ngôn bà lo ngại.

Trong 0,68 giây, cụm từ “I really don’t care, do you?” cho ra hơn 1,13 tỉ kết quả tìm kiếm trên Google, phần lớn đều dẫn tới các bài báo nói về cách ăn mặc của bà Melania. Điểm sơ qua có thể thấy hiện đầu tiên là những tờ báo luôn bị ông Trump chỉ trích như CNN, CBC.

Các bài báo đều nhấn mạnh vào dòng chữ trên áo khoác, xoáy vào chuyện bà Melania từng là người mẫu và điểm lại những thông điệp của bà qua cách ăn mặc ở một số sự kiện trong quá khứ. Những chuyện này chỉ nhằm cố gắng chứng minh rằng có một thông điệp ẩn giấu đằng sau chiếc áo khoác của bà Melania.

Tổng thống Donald Trump đã phải đứng ra bảo vệ vợ ông trên Twitter, nhấn mạnh nó là thông điệp của Đệ nhất phu nhân tới “đám truyền thông dối trá”.

BẢO DUY, Tuổi Trẻ

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Nga x.á.c nhận t.ên l.ử.a Syria b.ắ.n r.ơ.i trinh sát cơ Il-20

TPO – Theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay trinh sát Ilyushin-20 của nước này bị b.ắ.n r.…