Home Pháp luật Mạo danh chị dâu rồi tung tin hàng nghìn ca nhiễm nCoV

Mạo danh chị dâu rồi tung tin hàng nghìn ca nhiễm nCoV

4 min read
Comments Off on Mạo danh chị dâu rồi tung tin hàng nghìn ca nhiễm nCoV
0
374


Nam thanh niên 24 tuổi ở Vĩnh Long có mâu thuẫn với chị dâu, sau đó lập tài khoản giả mạo và tung tin địa phương có hàng nghìn ca nhiễm nCoV.

Ngày 16/7, Công an tỉnh Vĩnh Long đã lập hồ sơ xử lý đối với Nguyễn Văn Nhựt (24 tuổi, ở huyện Tam Bình), về hành vi Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Theo cơ quan an ninh, những ngày qua trên các hội nhóm, trang mạng xã hội ở Vĩnh Long, xuất hiện một số bài viết có nội dung sai sự thật, gây hoang mang trong nhân dân.

Em chong mao danh chi dau tung tin hang ngan ca nhiem nCoV anh 1
Nhựt tại cơ quan công an. Ảnh:
Đ.Đ.

Một tài khoản xã hội đăng tải hàng loạt thông tin bịa đặt, như: Bệnh viện Đa khoa Tam Bình thêm 599 ca nhiễm nCoV; sáng 14/7, phát hiện thêm 2.190 ca nhiễm; ca nhiễm đang tăng rất cao tại tỉnh Vĩnh Long, bây giờ là 5.699 người dương tính…

Thậm chí tài khoản còn còn đăng tải dòng trạng thái với nội dung đã có 3 đời chồng, 2 đứa con và đang cô đơn.

Các thông tin bịa đặt nêu trên gây hoang mang và bức xúc trong dư luận. Phòng An ninh chính trị nội bộ đã xác minh chủ tài khoản là Nguyễn Văn Nhựt.

Chiều 15/7, Nhựt được mời đến cơ quan công an để làm việc. Thanh niên này khai nhận có mâu thuẫn với chị dâu. Nhựt đã tạo tài khoản mang tên chị dâu, sau đó bịa đặt các thông tin và đăng tải trên mạng nhằm mục đích xúc phạm, tạo sự bất lợi và hạ uy tín của n-ạ.n n-h-â-n.

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Check Also

Đình chỉ các chức vụ trong Đảng, ông Phạm Xuân Thăng là Bí thư hay cựu Bí thư?

Có quan điểm cho rằng, khi Ban Chấp hành TƯ chưa ra quyết định kỷ luật chính thức, Bộ Chín…