Home Tin mới Mạo danh ngân hàng, lừa đăng ký tiêm vắc xin C o v i d-19 để c h i ế m đ o ạ t tiền

Mạo danh ngân hàng, lừa đăng ký tiêm vắc xin C o v i d-19 để c h i ế m đ o ạ t tiền

11 min read
Comments Off on Mạo danh ngân hàng, lừa đăng ký tiêm vắc xin C o v i d-19 để c h i ế m đ o ạ t tiền
0
111


Tình hình dịch b.ệ.n-h C.o.v.i-d-19 diễn biến phức tạp kéo theo nguy cơ t-ộ.i p.h-ạ-m l.ừ-a đ-ả.o th.ô.ng tin qua mạng cũng gia tăng.

Mạo danh ngân hàng, lừa đăng ký tiêm vắc xin C o v i d-19 để c h i ế m đ o ạ t tiền

Ngân hàng HSBC vừa gửi mail khuyến cáo khách hàng bảo mật th.ô-ng tin trước tình trạng l-ừ.a đ.ả.o trực tuyến đang có dấu hiệu gia tăng.

Theo HSBC, có 2 chiêu thức đang được các đ-ố.i t.ư.ợ-n-g lừa đáo áp dụng là “dụ” khách hàng đăng ký tiêm vắc xin phòng C-o.v-i-d-19 và hoán đổi sim điện thoại.

Cụ thể, đ-ố-i t-ư.ợ.n-g l-ừ.a đ-ả.o sẽ tiếp cận khách hàng th.ô-ng qua điện thoại hoặc thư điện t-ử với mục đích đăng ký vắc xin ngừa C-o.v-i.d-19 và yêu cầu khách cung cấp th.ô-ng tin thẻ tín dụng/tài khoản/mã OTP hoặc yêu cầu chuyển trước một khoản tiền để được đăng ký.

Các đ-ố-i t-ư.ợ-n.g này cũng có thể gửi cho khách một đường dẫn qua thư điện t.ử hoặc tin nh-ắ-n điện thoại để đăng ký vắc xin nhưng đường dẫn lại chứa phần mềm độc hại t-ấ.n c.ô-n.g máy tính của khách và ăn c.ắ.p dữ liệu cá nhân. Ngoài ra, dựa vào tâm lý chung về việc hạn chế đi lại do giãn cách xã hội trong thời kỳ C.o.v.i.d-19, đ-ố-i t-ư.ợ-n.g l-ừ-a đ-ả-o có thể giả vờ là nhân viên ngân hàng hoặc t-ổ c-h.ứ-c uy tín để tiếp cận khách hàng và yêu cầu cung cấp th-ô.ng tin cá nhân.

HSBC khuyến cáo các khách hàng của mình tuyệt đối kh-ô-ng chia sẻ với người khác bất kỳ th-ô-ng tin cá nhân, th-ô-ng tin tài khoản, thẻ ATM, thẻ tín dụng, tên đăng nhập và mật khẩu của thiết bị bảo mật và ngân hàng trực tuyến, mã OTP… Đồng thời, nên cẩn trọng về những yêu cầu nhận được. Việc tiêm chủng C-o.v.i-d-19 được Chính phủ chính thức lên kế hoạch và sắp xếp. Hãy tìm hiểu th-ô-ng tin từ các phương tiện truyền th-ô-ng chính thống.

Đối với hình thức lừa đổi sim, đ.ố-i t.ư.ợ.n-g l.ừ-a đ.ả-o sẽ mạo danh nhân viên nhà mạng liên hệ và đề nghị hỗ trợ chuyển đổi sim 3G thành sim 4G qua điện thoại. Sau đó, hướng dẫn cách nh-ắ.n tin theo cú pháp của nhà mạng để chuyển đổi nhưng thực tế đây là yêu cầu chuyển đổi từ sim 3G (do khách hàng sử dụng) lên sim 4G của đ.ố-i t.ư.ợ.n-g l.ừ-a đ.ả-o. Nếu khách hàng làm theo hướng dẫn, đ.ố-i t.ư.ợ.n-g này sẽ c.h.i-ế-m đ.o-ạ.t được quyền sử dụng số điện thoại.

Sau khi có được th-ô.ng tin cá nhân và số điện thoại di động của khách hàng, k.ẻ x-ấ-u sẽ liên hệ nhà mạng với tư cách là khách để yêu cầu thay thế sim với lý do bị mất thẻ sim hoặc thẻ bị lỗi. Nhà cung cấp dịch vụ di động hủy sim hiện có và phát hành sim mới. Đối tượng l.ừ-a đ.ả.o tiếp đó sẽ nhận được tất cả th-ô.ng báo về giao dịch ngân hàng, bao gồm cả OTP.

Để tránh trường hợp này, HSBC cảnh báo khách hàng chỉ thực hiện yêu cầu chuyển đổi sim tại các cửa hàng chính thức của nhà mạng hoặc làm theo hướng dẫn được đăng tải trên trang điện t.ử chính thức của nhà mạng. “Nếu khách kh-ô-ng còn nhận được các cuộc gọi hoặc tin nh.ắ.n và kh-ô-ng rõ lý do, hoặc điện thoại của hiển thị “sim chưa được đăng ký” hoặc một tin nh.ắ.n tương tự, hãy k.i.ể-m t-r-a ngay với nhà mạng” – th-ô-ng báo của ngân hàng này nêu rõ.

Load More In Tin mới
Comments are closed.

Check Also

Trung Quốc: Ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng, hàng triệu người xét nghiệm

(NLĐO) – Trung Quốc báo cáo 75 ca mắc Covid-19 mới hôm 1-8, trong bối cảnh hàng triệ…