Home Thể thao Martin Nguyen sẽ giúp sức cho võ sĩ Việt Nam vươn ra thế giới

Martin Nguyen sẽ giúp sức cho võ sĩ Việt Nam vươn ra thế giới

8 min read
0
0
380

Những chia sẻ kinh ngh.iệm của nhà vô địch MMA Martin Nguyen được tin rằng có thể giúp ích rất nhiều cho cá.c võ sĩ Việt Nam khi ONE Ch.ampionship diễn ra vào thá.ng 9 tại TP.HCM.

Trả lời Zing.vn sau khi b.ảo v.ệ đai vô địch hạng lô.ng vào t.ối 2/8 tại Philippines, võ sĩ gốc Việt nói: “Tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ võ sĩ Việt Nam. Dù sự kiện của ONE Ch.ampionship vào thá.ng 9 kh.ô.ng có thể loại MMA, tôi vẫn có kinh ngh.iệm thi đấu kick-boxing và luôn m.uốn chia sẻ với đồng hương”.

Martin Nguyen nói thêm sẽ trở l.ại Việt Nam để ủng hộ t.inh th.ần cho cá.c võ sĩ ở đây. Hồi thá.ng 11 năm ngoái, nhà vô địch MMA cũng gửi lời khuyên đến những võ sĩ Việt Nam: “Tôi có dòng m.áu Việt trong c.ơ th.ể. Vì vậy, những gì bản thân th.ực h.iện, cá.c võ sĩ Việt Nam đều có thể làm được”.

Martin Nguyen (trái) b.ảo v.ệ đai vô địch hạng lô.ng tại ONE Ch.ampionship. Ảnh: ONE FC.

Trong sự ngh.iệp thi đấu, Martin Nguyen nhiều lần chạm trá.n đối thủ của nước chủ nhà. Khi đó, anh phải thượng đài dưới sức ép của rất đô.ng khá.n giả c.ổ vũ cho võ sĩ địa phương. Đó chưa kể bản thân đối mặt ng.uy c.ơ b.ị trọng tài x.ử ép. Tuy nhiên, Martin Nguyen chưa b.ao giờ lo ng.ại về vấn đề giám khảo.

“Lời khuyên của tôi cho võ sĩ Việt Nam là cứ hãy tin vào bản thân, đừng bận tâm quá nhiều đến tá.c đ.ộng bên ngoài, và tuân thủ ch.iến thuật đề ra, cũng như chuẩn b.ị thật t.ốt cho trận đấu”, Martin Nguyen cho biết.

Tối 2/8, Martin Nguyen có ch.iến th.ắng trước đối thủ Koyomi Matsushima ng.ười Nhật Bản để b.ảo v.ệ đai vô địch hạng lô.ng ở sự kiện ONE: Dawn of Heroes diễn ra tại Manila (Philippines). Đây là trận đấu võ sĩ gốc Việt th.ắng rất “nhàn hạ”, chỉ cần hai hiệp để đ.á.nh bại đối thủ bằng TKO.

Điểm nhấn mang đến th.ắng lợi cho Martin Nguyen nằm ở cá.c pha móc phải chính x.á.c. Trả lời nhanh với Zing.vn, nhà báo Nick Atkin của SCMP dành nhiều lời khen cho nhà vô địch ONE Ch.ampionship: “Kh.ô.ng có gì b.ất ng.ờ. Martin Nguyen quá mạnh. Anh ấy xứng đ.á.ng ch.iến th.ắng”.

Lúc này, Martin Nguyen gần như thống trị hạng lô.ng của sân chơi MMA lớn nhất châu Á. Anh đã đ.á.nh bại nhiều k.ẻ thá.ch thức đ.á.ng gờm. Võ sĩ 30 t.uổi t.iết l.ộ mục tiêu sắp tới là b.ảo v.ệ đai vô địch, theo đó tạo ra di sản cho riêng m.ình. Anh kh.ô.ng m.uốn thi đấu những hạng cân khá.c để tìm thử thá.ch mới.

Nguyên Trí, theo Zing

Load More In Thể thao

Leave a Reply

Check Also

Zidane – kỳ quan vĩ đại của Real Madrid

Zidane trở thành tượng đài với sự nghiệp cầu thủ. Song, huyền thoại người Pháp cũng vươn t…