Home Kinh doanh Mặt bằng ở ngã 6 Phù Đổng vắng khách thuê

Mặt bằng ở ngã 6 Phù Đổng vắng khách thuê

8 min read
Comments Off on Mặt bằng ở ngã 6 Phù Đổng vắng khách thuê
0
281


Sau thời gian giãn cách xã hội ở TP.HCM, khu vực ngã 6 Phù Đổng xuất hiện thêm nhiều bảng hiệu cho thuê nhà. Một số mặt bằng xung quanh vòng xoay này cũng bị bỏ trống.

mat bang nga 6 Phu Dong sau gian cach anh 1 Ngã 6 Phù Đổng (quận 1) là một trong những khu vực có giá nhà phố cho thuê cao nhất TP.HCM. Nơi này tập trung hàng trăm thương hiệu khác nhau của các cửa hàng bán lẻ, đặc biệt là ngành thời trang và F&B.
mat bang nga 6 Phu Dong sau gian cach anh 2 15 ngày sau khi TP.HCM nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 16, khu vực này đã tấp nập trở lại.
mat bang nga 6 Phu Dong sau gian cach anh 3 Mặt bằng tại 325 Lý Tự Trọng từng được Soya Garden thuê với giá
25.000 USD
/tháng. Trước đó, Phúc Long cũng từng thuê tại đây 5 năm với mức giá
14.000 USD
/tháng. Tuy nhiên vào tháng 5 năm nay, Soya Garden cũng rời đi, đóng cửa chi nhánh cuối cùng còn sót lại ở TP.HCM.
mat bang nga 6 Phu Dong sau gian cach anh 4 Các biển cho thuê nhà tại vị trí này đã được gỡ bỏ hết. Người dân sống gần đây cho biết việc thi công, tháo dỡ biển hiệu cũ đã được diễn ra vài ngày qua.
mat bang nga 6 Phu Dong sau gian cach anh 5 Chị Linh (quận Gò Vấp) thấy khu vực ngã 6 Phù Đổng rất nhiều xe qua lại, nhịp sống đã hối hả như trước. “Các chuỗi F&B mà tôi thường mua chỉ có chi nhánh The Coffee House ở quận 3 đóng cửa, còn Starbucks và nhiều nhãn hiệu khác vẫn hoạt động bình thường”, chị nói.
mat bang nga 6 Phu Dong sau gian cach anh 6 Chuỗi cà phê Katinat đã mở lại, trong khi đó cửa hàng trước kia của Guta Premium đang tìm chủ nhân mới cho mặt bằng đắc địa.
mat bang nga 6 Phu Dong sau gian cach anh 7 Trên đường Lý Tự Trọng, chi chít những biển hiệu cho thuê nhà được mọc lên sau giãn cách.
mat bang nga 6 Phu Dong sau gian cach anh 8 Nhiều cơ sở kinh doanh thời trang trên cũng không thể trụ vững và buộc phải trả lại mặt bằng.
mat bang nga 6 Phu Dong sau gian cach anh 9 Những biển quảng cáo nhiều kích thước khác nhau, thậm chí là những màn hình LED cỡ lớn tại đây đang được để trống. Trước dịch, chi phí đăng quảng cáo ở khu vực này có giá cao nhất TP.HCM, dao động khoảng 140.000-
160.000 USD
/năm, chưa bao gồm phí VAT.
mat bang nga 6 Phu Dong sau gian cach anh 10 Anh Trường, chủ một mặt bằng tại đường Nguyễn Trãi, cho biết: “Giá cho thuê mặt bằng tại khu vực này khoảng 2.500-
4.000 USD
/tháng. Những giao dịch sang nhượng mặt bằng chủ yếu thực hiện trước dịch. Cá biệt có cửa hàng mới thiết kế, trang trí xong thì dịch bệnh, chưa kịp khai trương. Trong thời gian giãn cách, tôi cũng đã bớt tiền, thậm chí không thu hỗ trợ khách thuê”.
mat bang nga 6 Phu Dong sau gian cach anh 11 Cũng theo anh, nhiều cửa hàng tại đây chưa mở được vì gặp khó khăn về nhân sự. “Cắt tóc thiếu thợ, nhà hàng thiếu đầu bếp, cửa hàng quần áo thường thuê sinh viên, nay nhiều bạn về quê, chưa tiêm đủ vaccine nên chưa lên thành phố tiếp tục công việc được”, anh nói.
mat bang nga 6 Phu Dong sau gian cach anh 12
mat bang nga 6 Phu Dong sau gian cach anh 13
mat bang nga 6 Phu Dong sau gian cach anh 14
mat bang nga 6 Phu Dong sau gian cach anh 15
Dễ dàng bắt gặp các mặt bằng cho sang nhượng tại các con đường giao với ngã 6 Phù Đổng như đường Nguyễn Thị Nghĩa, Phạm Hồng Thái, Lý Tự Trọng, Cách mạng Tháng 8, Lê Thị Riêng và Nguyễn Trãi.
Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Check Also

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm khá mạnh

(NLĐO)- Giá xăng, dầu trong nước đã được điều chỉnh giảm, trong đó xăng RON95 có mức giảm …