Home Sức khỏe ‘Mẹ ơi mỗi lần h.ôn, bạn trai cứ đưa tay lên ng.ực con…’

‘Mẹ ơi mỗi lần h.ôn, bạn trai cứ đưa tay lên ng.ực con…’

14 min read
0
1
274

Đó là lời con gái học lớp 8 của chị Mai Thị Thảo (trú tại Hà Đông, Hà Nội), khi cháu hỏi mẹ phải làm gì khi bạn trai mỗi lần h.ôn là lại đòi đưa tay lên ng.ực cháu.

Ảnh minh họa.

Chị Mai Thị Thảo, sinh năm 1980 tâm sự: Chị đang đau đầu vì chuyện con gái yêu sớm và cảm thấy bế tắc trước hành đ.ộng có phần muốn đi quá giới hạn học sinh của cá.c con. Tự nhận mình là người cởi mở, có lối sống hiện đại nhưng khi nghe con gái lớn tâm sự như vậy, chị Thảo cũng hết sức gi.ật mình.

Chị Thảo kể, con gái chị có người yêu từ cuối năm lớp 7, đầu năm lớp 8. Lúc đầu cháu giấu diếm gia đình, nhưng sau đó chị đi họp phụ huynh thì được cô giáo th.ông báo.

Chị Thảo nhớ lại, trong buổi họp phụ huynh giữa năm, có khoảng 7 phụ huynh như chị được cô giáo mời ở lại sau buổi họp. Lúc đầu chị Thảo nghĩ, con học hành sa sút nên cô giáo muốn dặn dò thêm. Nhưng kh.ông, tất cả những người ở lại cùng chị hô.m đó đều có điểm chung, đó là con cái đang có bạn trai, bạn gái.

Chị Thảo tâm sự, con chị dậy thì từ năm lớp 6. Mặc dù đã rất chú ý trong dạy con về sức khỏa giới tính cũng như x.ử l.ý cá.c mối qu.an h.ệ tuổi học trò. Tuy nhiên, khi nghe cô giáo th.ông báo con chị đang yêu (từ cuối lớp 7), thì chị đã có phần… hoảng hốt.

Là mẹ đơn thân, nên chị cũng khá khó khăn trong việc có thể nói chuyện sao cho con hiểu thế nào là một tình yêu đích thực, thế nào chỉ là tình yêu tuổi học trò. Nhưng cũng như bao bà mẹ khá.c, chị Thảo có cá.ch hành xử kh.ôn ngoan là kh.ông la mắng con mà lên mạng tìm hiểu về cá.c câu chuyện, mua sá.ch về đọc rồi xin tư vấn của bạn bè có con cùng trang lứa.

Đầu tiên chị Thảo thay đổi chính mình (thói quen sinh hoạt, giờ giấc làm việc…) và tìm cá.ch làm bạn với con. Chị nói chuyện với con nhiều hơn. Chị hỏi hạn về bạn trai của con. Ban đầu con cũng chẳng thèm… b.ắt nhời, coi mẹ là người cần phải giấu diếm nhất.

Nhưng mưa dầm thấm lâu, con chị cũng cởi mở hơn. Lúc này chị Thảo mới biết bạn trai của con đang học lớp 9 cùng trường. “Tôi phải đọc rất nhiều sá.ch về giáo d.ục giới tính, nói với con về chuyện t.ình d.ục trước h.ôn nhân, chuyện có em bé ng.uy h.iểm ra sao ở lứa tuổi này… Chỉ mong cháu có thể đi hết được tuổi học trò của mình bình an” – chị Thảo kể.

Sau những rào cản ban đầu, con chị b.ắt đầu kể nhiều hơn về bạn trai, về những lần đi chơi cùng nhau giữa 2 đứa. Một lần, chị Thảo nghe con gái hỏi: “Mẹ ơi mỗi lần h.ôn, bạn trai cứ đưa tay lên ng.ực con. Con phải làm sao để giữ tay bạn ấy lại. Con giữ và đẩy tay bạn ấy ra, nhưng tay bạn trai con kh.ông dừng lại mà còn nói, con như vậy là kh.ông yêu thật lòng”.

Biết rõ đây kh.ông còn đơn thuần là v.a ch.ạm tuổi học trò, nó đã bước sang giai đoạn ng.uy h.iểm. Chị Thảo đành bảo con gái mời bạn trai về nhà ăn cơm, để qua đó có thể hiểu bạn của con gái hơn.

Sau bữa cơm vài ngày sau đó, chị Thảo đã rất thẳng th.ắn trò chuyện với bạn trai của con về việc làm sao để giữ tình yêu của mình được thắm thiết và trong sáng, để cả hai có thể cùng nhau bước qua tuổi học trò. Bạn trai của con gái chị Thảo tỏ ra th.ông minh và cũng vâng dạ, hứa sẽ thay đổi.

Tạm tin lời hứa của cá.c con, tạm an tâm với tình yêu của hai đứa. Bởi, sau gần 1 năm tâm sự cùng con gái, chị Thảo yên tâm hơn khi chúng chưa đi quá giới hạn. Đặc biệt, con gái chị đã coi chị là bạn mỗi khi cần tâm sự. Do vậy chị cũng yên tâm phần nào.

“Tôi biết khó có thể b.ắt con phải giữ gìn cái ngàn vàng như thời của chúng ta. Tôi chỉ hi vọng con có thể giữ gìn đến tuổi trưởng thành (18 tuổi). Đặc biệt, cá.c con cần có cá.c phương pháp tự bảo vệ bản thân mình, tránh có thai ngoài ý muốn hoặc mắc cá.c bệnh t.ình d.ục… Đó đã là may mắn lắm rồi”, chị Thảo nói.

Khánh Chi, Infonet

Load More In Sức khỏe

Leave a Reply

Check Also

Ngã tư Thủ Đức bụi bay mù mịt

(PLO)- Chiều tối ngày 19-10, tại ngã tư Thủ Đức, quận Thủ Đức (TP.HCM) xuất hiện tình trạn…