Home Tin mới ‘Melbourne mở cửa, kế hoạch của tôi là đi uống nguyên ngày’

‘Melbourne mở cửa, kế hoạch của tôi là đi uống nguyên ngày’

9 min read
Comments Off on ‘Melbourne mở cửa, kế hoạch của tôi là đi uống nguyên ngày’
0
84


Người dân tại Melbourne (Australia) đổ xô đến các quán rượu, nhà hàng và tiệm làm tóc ngay trong ngày đầu tiên thành phố phong tỏa lâu nhất thế giới dỡ bỏ nhiều hạn chế.


Từ 0h ngày 22/10, các quy định nghiêm ngặt áp dụng trong thời gian phong tỏa tại Melbourne từ tháng 8 đã kết thúc để người dân dần quay trở lại cuộc sống bình thường khi bang Victoria đạt mục tiêu tiêm chủng 70% dân số trên 16 tuổi. Trong ảnh là những khách hàng ăn đêm ngay lập tức ra ngoài tận hưởng ngày đầu kết thúc phong tỏa tại The Hardware Club. Ảnh: The Age.

Những dịch vụ mở cửa chào đón người đã tiêm chủng đầy đủ. Giới chức cho phép tiệm làm tóc được đón 5 khách vào cùng lúc. Ảnh: Reuters.

Mọi người xếp hàng bên ngoài tiệm cắt tóc. Josh Mihan – chủ cửa hàng cắt tóc The Be Beard Man ở Melbourne – nói với Reuters rằng cửa hàng anh đã được khách đặt kín lịch hẹn trước cho tới tháng 11. Ông chủ The Be Beard Man hiện khuyến khích khách đặt lịch hẹn vào dịp Giáng sinh. Ảnh: Reuters.

Một thợ cắt tóc cho biết khách hàng của anh bắt đầu xếp hàng đợi từ lúc 4h30 sáng. Ảnh: AFP.

Hàng dài người chờ đợi làm móng bên ngoài tiệm Best Nails Ever trên phố Acland, St Kilda. Ảnh: The Age.

Người dân trò chuyện tại một quán cà phê ngoài trời. Theo quy định mới, nhà hàng và quán đồ uống có thể đón 20 khách trong không gian kín cùng 50 khách ngoài trời. Ảnh: Reuters.

James Gearman biết chính xác điều anh ta sẽ làm trong ngày đầu tiên. “Kế hoạch là uống nguyên ngày”, anh nói. George, người ngồi đối diện Gearman, nói rằng anh ta chỉ thăm mọi người và trò chuyện. “Uống, ăn, vui vẻ”, anh nói. Ảnh: Guardian.

Một cặp vợ chồng thưởng thức bữa sáng tại một quán cà phê ở con phố Lygon sầm uất của Melbourne. Ảnh: AFP.

Một nhóm bạn tụ họp uống bia tại đường Ballarat, vùng Yarraville phía tây Melbourne để ăn mừng ngày dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Tính đến ngày 22/10, thành phố 5 triệu dân trải qua 262 ngày phong tỏa, tức gần chín tháng, trong suốt giai đoạn đại dịch. Melbourne vượt qua Buenos Aires – 234 ngày – và trở thành thành phố có thời gian phong tỏa lâu nhất trên thế giới. Ảnh: The Age.

Mọi người ăn mừng trong một quán bar ở Melbourne vào ngày 22/10. Ảnh: AFP.

Người dân mua sắm tại khu vực bán lẻ ngoài trời trong ngày 22/10. Nhiều hạn chế sẽ tiếp tục được giảm bớt khi tỷ lệ tiêm chủng tại bang đạt 80% và 90%. Ảnh: Reuters

Người đi bộ đi bộ trước ga Flinders Street ngày 22/10. Giới hạn đi lại trong phạm vi 15 km ở Melbourne đã kết thúc sau khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa, tuy nhiên người dân ở Melbourne không thể đi tới các khu vực khác tại bang Victoria cho đến khi đạt mục tiêu tiêm chủng 80%. Ảnh: Reuters.

Mọi người tận hưởng ngày dỡ phong tỏa nhưng vẫn không quên giãn cách tại một trung tâm phức hợp ở Melbourne. Vào ngày “tự do”, bang Victoria ghi nhận 2.189 trường hợp mắc Covid-19 mới, và 16 người không qua khỏi vì virus corona. Ảnh: Reuters.

Phương Linh

Load More In Tin mới
Comments are closed.

Check Also

TPHCM yêu cầu nhân viên y tế phải tiếp cận ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ

Trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được danh sách F0 từ trạm y tế phường xã, trạm y tế lưu đ…