Home Pháp luật Mở lại phiên tòa xử đường dây làm xăng giả của ‘đại gia’ Trịnh Sướng

Mở lại phiên tòa xử đường dây làm xăng giả của ‘đại gia’ Trịnh Sướng

7 min read
Comments Off on Mở lại phiên tòa xử đường dây làm xăng giả của ‘đại gia’ Trịnh Sướng
0
9

Sáng 8-4, TAND tỉnh Đắk Nông mở lại phiên tòa xét xử vụ sản xuất, mua bán xăng giả quy mô lớn ở nhiều tỉnh thành do Trịnh Sướng cầm đầu.

Mở lại phiên tòa xử đường dây làm xăng giả của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 1.
“Đại gia” Trịnh Sướng tại phiên tòa sáng 12-1 – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Trước đó, vụ án đã được TAND tỉnh Đắk Nông đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 12-1. Tuy nhiên tòa phải tạm hoãn vì trong số 39 bị cáo, có một trường hợp người nhà cung cấp cho tòa giấy chứng nhận tâm thần, đến nay TAND tỉnh đã có kết quả giám định tâm thần liên quan đến bị cáo trên.

Theo lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Nông, qua điều tra, bị cáo này chỉ bị hạn chế về năng lực và hành vi. Đối với trường hợp này, bị cáo vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật và không phải đưa đi điều trị bắt buộc. Sắp tới, bị cáo này vẫn phải đến tòa để xét xử.

Cầm đầu đường dây sản xuất xăng giả là “đại gia” Trịnh Sướng (53 tuổi, giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, Sóc Trăng). Cả Sướng và 38 người khác đều bị truy tố về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả)”.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Đắk Nông, từ đầu năm 2019, Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triệt phá nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh xăng dầu giả tại Đắk Nông, Sóc Trăng, Cần Thơ, TP.HCM… Có 39 bị cáo ở 18 tỉnh, thành bị cơ quan tố tụng tại Đắk Nông truy tố về tội sản xuất, buôn bán hàng giả.

Các bị cáo đã pha chế, bán ra thị trường 167 triệu lít xăng giả, thu lợi bất chính hơn 136 tỉ đồng. Riêng Trịnh Sướng được xác định tổ chức sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả các loại, thu lợi bất chính hơn 102 tỉ đồng.

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của các bị can là do hám lợi. Để xảy ra việc này cũng do sự quản lý thiếu chặt chẽ của các cơ quan hành chính nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, hóa chất.

Nguồn: https://tuoitre.vn/mo-lai-phien-toa-xu-duong-day-lam-xang-gia-cua-dai-gia-trinh-suong-20210407221853559.htm

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Check Also

Hàng trăm nạn nhân vây quanh 1 bị cáo vụ lừa đảo tại Công ty Sao Vàng

Sáng 15-4, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xét xử vụ án lừa đảo xảy ra tại Công ty cổ ph…