Home Thời sự Một cháu bé 2 tuổi ở Hà Nội bị sùi mào gà

Một cháu bé 2 tuổi ở Hà Nội bị sùi mào gà

8 min read
0
0
218

(Ngày Nay) – Hàng loạt trẻ bị sùi mào gà nghi ngờ do nong tách bao quy đầu ở Hưng Yên vẫn chưa hết “nguội” thì mới đây, các bác sĩ ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận một ca cháu bé 2 tuổi cũng bị sùi mào gà sau nong tách bao quy đầu.

Cháu N.A.T, hơn 2 tuổi, sống ở Hà Nội được bố mẹ đưa đi khám ở một phòng khám tư sau đó được giới thiệu vào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để khám.

Bố T kể, thấy con mỗi lần đi tiểu hay khóc nhè, dương vật phồng lên. Lo sợ con bị làm sao nên bố mẹ đưa con đi khám ở một phòng khám tư. Bác sĩ khám cho biết bị hẹp bao quy đầu, có nhiều cặn bẩn và yêu cầu phải nong tách bao quy đầu và làm sạch cho bé tránh hậu hoạ về sau.

Sau khi nong tách bao quy đầu, bố mẹ cháu bé về nhà chăm sóc con rất kỹ nhưng một vài tháng xuất hiện các nụ sùi ở đầu dương vật và miệng lỗ tiểu nên đưa con đi kiểm tra tại phòng khám tai mũi họng – da liễu gần nhà do cháu có cả viêm họng kèm theo. Qua khám lâm sàng, bác sĩ nghi ngờ cháu bị sùi mào gà và hội chẩn với đồng nghiệp tại Bệnh viện ĐHY Hà Nội. Bác sĩ đã tư vấn cho gia đình cháu bé đến BV Đại học Y để tiến hành làm phẫu thuật để cắt sùi mào gà ở bao quy đầu.

Trao đổi với báo chí, BS Nguyễn Đình Liên – Khoa Ngoại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, phẫu thuật cho cháu bé rất khó. Dù chỉ là cắt sùi mào gà nhưng đây là ca mổ phức tạp, nhất là thể sùi mào gà mọc ở quy đầu và ăn vào miệng sáo niệu đạo. Nếu không xử lý triệt để thì nguy cơ tái phát và hẹp niệu đạo rất cao. Nguy hiểm hơn, sùi mào gà cũng có thể là nguyên nhân gây ung thư dương vật nếu bệnh không được điều trị kịp thời.

Hiện cháu bé đã tạm ổn định nhưng cần theo dõi sát sau phẫu thuật và điều trị hỗ trợ bằng thuốc để tránh tái phát.

BS Liên khuyến cáo, cha mẹ không nên đưa con đi cắt bao quy đầu hay cắt u sùi mào gà tại các phòng khám tư không đảm bảo chất lượng, đặc biệt là không nghe theo các quảng cáo “cắt sùi mào gà bằng Laser ít xâm hại” vì năng lượng Laser không có tác dụng nhiệt cao để diệt vi rút tại các vùng tranh tối tranh sáng (ranh giới lành và còn vi rút).

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Kh.ống ch.ế nam hành khách đi tàu SE8 h.ành h.ung vợ

TTO – Chiều 19-6, Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam (Công ty cổ phần Vận t…