Home Công nghệ Một người phụ nữ bắn chết bạn trai khi đang livestream trên YouTube, vì cho rằng sách có thể chặn được đạn

Một người phụ nữ bắn chết bạn trai khi đang livestream trên YouTube, vì cho rằng sách có thể chặn được đạn

9 min read
0
0
391

Đây là một trò đùa vô cùng nguy hiểm và đã gây ra một hậu quả nghiêm trọng.

Monalisa Perez, 19 tuổi, đã bị cảnh sát Minnesota bắt giữ sau khi dùng súng bắn vào người của bạn trai mình là Pedro Ruiz, trong lúc đang livestream trên YouTube. Cặp đôi này livestream trên YouTube để thực hiện một trò đùa vô cùng nguy hiểm cùng với một khẩu súng thật và đã gây ra một hậu quả nghiêm trọng.

Người thân của nạn nhân cho biết Pedro Ruiz và Monalisa Perez muốn trở thành người nổi tiếng, có nhiều người theo dõi trên các kênh mạng xã hội. Vì vậy mà họ đã quyết định thực hiện một trò đùa dại dột trên YouTube, đó là thử xem một quyển sách dày có thể chặn được đạn hay không. Sau khi cảnh sát bắt giữ Monalisa Perez, đoạn video cũng được YouTube gỡ bỏ.

Tuy nhiên kết quả đáng buồn là viên đạn đã xuyên qua cuốn sách và giết chết Pedro Ruiz. Monalisa Perez là người đã cầm súng và bắn, hiện cô đang bị buộc tội giết người cấp độ hai và sẽ phải ra tòa vào thứ 4 tuần sau.

Luật sư James Brue cho biết cuốn sách được tìm thấy ở hiện trường là một cuốn sách dạng bách khoa toàn thư khá dày với bìa cứng, vũ khí được tìm thấy là khẩu súng ngắn Desert Eagle Eagle. Cảnh sát cũng tìm thấy hai chiếc camera tại hiện trường, được sử dụng để livestream trò đùa nguy hiểm này trên YouTube.

Khẩu súng đã được bắn ở khoảng cách chỉ 30 cm và quyển sách được Pedro Ruiz cầm ngay trước ngực. Monalisa Perez cho biết đó hoàn toàn là ý tưởng của bạn trai cô và anh này đã phải nài nỉ rất nhiều lần để cô cùng thực hiện đoạn video. Cặp đôi này đã cùng lập một kênh YouTube với các video có chủ đề liên quan đến cuộc sống của đôi tình nhân trẻ, tuy nhiên không thu hút được nhiều sự chú ý.

Một trò đùa dại dột và nguy hiểm đã gây ra hậu quả vô cùng nặng nề. Đây cũng là bài học cho nhiều bạn trẻ thích sống ảo trên các mạng xã hội như Facebook và YouTube, để có được lượng người theo dõi lớn họ bất chấp và có thể thực hiện những điều điên rồ.

Cách đây không lâu, một tên sát nhân tại Cleveland cũng livestream trực tiếp cảnh bắn chết một người đàn ông trên Facebook. Trước khi cảnh sát kịp can thiệp, có rất nhiều người đã chứng kiến trực tiếp cảnh tượng này.

Những sự việc trên tiếp tục cho thấy mặt tối của các mạng xã hội Facebook và YouTube, đặc biệt là khi tính năng livestream trực tiếp ngày càng phổ biến. Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện livestream và các nội dung rất khó kiểm duyệt. Do đó, rất nhiều nội dung xấu, độc hại và bạo lực dễ dàng bị lan truyền với tốc độ nhanh chóng.

Tham khảo: BBC

Load More In Công nghệ

Leave a Reply

Check Also

11 bộ trưởng Anh lên kế hoạch l.ật đ.ổ Thủ tướng May

Sunday Times cho biết các bộ trưởng hàng đầu của Thủ tướng Anh Theresa May đang chuẩn bị l…