Home Thế giới Mỹ cố tìm hiểu chuyện gì xảy ra sau khi Chính phủ Nga từ chức

Mỹ cố tìm hiểu chuyện gì xảy ra sau khi Chính phủ Nga từ chức

6 min read
0
0
167

(VTC News) – Bộ Ngoại giao Mỹ đang theo dõi diễn biến sau khi Chính phủ Nga từ chức và cố gắng tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra.

“Tôi có thể nói rằng chúng tôi đứng về phía công dân Nga”, người đứng đầu dịch vụ báo chí Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nói khi bình luận về thông tin Chính phủ Nga giải tán.

Bà Ortagus lưu ý rằng Tổng thống Trump đã nhiều lần tuyên bố rằng ông muốn quan hệ giữa Chính phủ Mỹ và Nga trở nên tốt hơn. Theo đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, điều này mọi thứ phụ thuộc vào các nhà lãnh đạo Nga.

Trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ. (Ảnh: Sputnik)

Bà Ortagus nói thêm rằng nếu Nga thay đổi “h.ành v.i thù địch”, quan hệ giữa hai quốc gia sẽ được cải thiện. Theo ý kiến ​​của bà, h.ành v.i không thân thiện của Nga thể hiện rõ ràng trong ví dụ về sự can thiệp có thể của Nga vào cuộc bầu cử ở Mỹ.

“Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng bất kể ai nắm quyền lực ở Nga, họ sẽ tính đến nhu cầu của chúng tôi về những thay đổi trong chính sách đối ngoại”, bà nói.

Hôm 15/1, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đệ đơn từ chức và tuyên bố giải tán Chính phủ. Quyết định này được đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Putin, trong Thông điệp liên bang, đề xuất những sửa đổi Hiến pháp nhằm cân bằng các nhánh quyền lực gồm hành pháp, lập pháp và tư pháp.

Nhà lãnh đạo Nga sau đó đề cử lãnh đạo Cơ quan Thuế Liên bang Nga Mikhail Mishustin, làm Thủ tướng mới của Nga.

Cách đây ít giờ, Đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền đã nhất trí phê chuẩn đề cử ông Mikhail Mishustin làm Thủ tướng mới của nước này.

SONG HY (Nguồn: Sputnik), theo VTCnews

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Trung Quốc bị bủa vây sau luật an ninh Hong Kong

(PL)- Nhiều quốc gia phương Tây đã bắt đầu tung các biện pháp nhằm phản đối, đáp trả việc …