Home Thế giới Mỹ không cấp phép cho chuyến bay đặc biệt đưa các nhà ngoại giao Nga về nước

Mỹ không cấp phép cho chuyến bay đặc biệt đưa các nhà ngoại giao Nga về nước

4 min read
Comments Off on Mỹ không cấp phép cho chuyến bay đặc biệt đưa các nhà ngoại giao Nga về nước
0
152


Ngày 22/06, Người phát ngôn chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Mỹ đã không cho phép một chuyến bay đặc biệt từ Nga để đưa các nhân viên của cơ quan đại diện ngoại giao và gia đình của họ về nước.

Trong bình luận đăng trên trang của Bộ Ngoại giao Nga, người phát ngôn chính thức Maria Zakharova nhấn mạnh rằng, phía Mỹ tiếp tục phá hoại một cách có hệ thống các mối quan hệ song phương vốn đã ở trong tình trạng tồi tệ. Washington đã đánh dấu một bước đi thù địch khác đối với Nga bằng cách không cấp phép cho một chuyến bay đặc biệt của hàng không quốc gia Nga đến Mỹ để đưa các nhân viên của các cơ quan nước ngoài của Nga và các thành viên trong gia đình họ về nước”.


Ảnh minh họa (Ảnh: rianovosti)

Theo Bộ Ngoại giao Nga, đây là hành động nhân đạo, nhưng chính quyền Mỹ đã chọn cách phớt lờ. Đồng thời, Bộ Ngoại giao Mỹ trước đó đã ra tối hậu thư cho một số nhà ngoại giao Nga và các thành viên gia đình của họ phải rời Mỹ trước cuối tháng này.

Sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga đã phải đối mặt với việc trục xuất các nhà ngoại giao từ các nước phương Tây chưa từng có: khoảng 300 người đã được lệnh rời khỏi nước sở tại. Bộ Ngoại giao Nga gọi những hành động này là bất hợp pháp và nhắc nhớ về quyền thực hiện các bước trả đũa – một số nhà ngoại giao nước ngoài cũng đã rời khỏi Nga./.

PV/VOV-Moscow

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Nga bất ngờ tuyên bố rút quân khỏi Đảo Rắn

Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/6 thông báo quân đội nước này đã rời Đảo Rắn trên Biển Đen, nhấn…