Home Thế giới Mỹ sẽ gửi tin nhắn báo động đến điện thoại tất cả người dân

Mỹ sẽ gửi tin nhắn báo động đến điện thoại tất cả người dân

9 min read
0
0
164

Chính quyền Mỹ sẽ thử gửi tin nhắn tới điện thoại tất cả người dân vào ngày 20/9 tới để kiểm tra hệ thống báo động trong tình huống quốc gia lâm vào tình trạng khẩn cấp.

Theo Reuters, tin nhắn dự kiến sẽ được gửi tới điện thoại tất cả người dân Mỹ trong ngày 20/9 với tiêu đề “Báo động từ tổng thống”. Cơ quan Quản lý Khẩn cấp liên bang Mỹ (FEMA) cho biết khi tin nhắn được gửi đi, điện thoại toàn bộ người dân Mỹ sẽ kêu lớn và có chế độ rung đặc biệt.

My se gui tin nhan bao dong den dien thoai tat ca nguoi dan hinh anh 1

Tin nhắn từ Hệ thống Báo động khẩn cấp không dây quốc gia
Mỹ. Ảnh: AP.

“Đây là tin nhắn kiểm tra từ Hệ thống Báo động khẩn cấp không dây quốc gia. Các bạn không cần làm gì hết”, FEMA thông báo nội dung tin nhắn kiểm tra sẽ gửi tới công dân Mỹ. Cơ quan này sẽ phụ trách việc gửi tin nhắn báo động đến người dân.

Mục đích của việc gửi tin nhắn nhằm đảm bảo hệ thống cảnh báo sẽ hoạt động trong tình trạng khẩn cấp quốc gia. Trong trường hợp thời tiết xấu tiếp diễn, do hệ quả từ cơn bão Florence đang hoành hành, việc gửi tin nhắn sẽ được lùi sang ngày 3/10.

Chính quyền Mỹ sẽ gửi thông tin qua sóng radio và truyền hình 2 phút trước khi việc gửi tin nhắn kiểm tra tới điện thoại người dân được tiến hành. FEMA cho biết hoạt động này sẽ làm gián đoạn các chương trình truyền thanh và truyền hình trong khoảng 1 phút.

Hệ thống Báo động khẩn cấp không dây được Mỹ thiết lập từ năm 2012. Hệ thống này đã gửi đi khoảng 36.000 báo động về các trường hợp trẻ em m.ấ.t t.í.ch, thời tiết cực đoan và thảm họa tự nhiên. Điện thoại của người dùng có thể lựa chọn không nhận các tin nhắn dạng này.

My se gui tin nhan bao dong den dien thoai tat ca nguoi dan hinh anh 2

Tin nhắn báo động sẽ được gửi đi trong các trường hợp thời tiết cực đoan, thảm họa tự nhiên, trẻ em m.ấ.t t.í.ch hoặc tình huống về an ninh công cộng. Ảnh: AP
.

Năm 2016, Tổng thống Barack Obama ký đạo luật yêu cầu FEMA thiết lập hệ thống cho phép các tổng thống Mỹ gửi tin nhắn báo động liên quan tới an ninh, an toàn công cộng. Tuy nhiên, hệ thống này đến nay chưa từng được sử dụng. Người dân Mỹ sẽ không thể thiết lập điện thoại từ chối nhận tin nhắn báo động tổng thống.

Ủy ban Thông tin liên bang Mỹ mới đây đã phê chuẩn luật đảm bảo tin nhắn cảnh báo sẽ có nội dung chính x.á.c hơn trong tương lai, gửi kèm hình ảnh hoặc các thông tin quan trọng cụ thể. Luật này sẽ có hiệu lực từ năm 2019.

Bão Florence làm nước biển dâng, đường phố Mỹ chìm trong lũ Tuy chưa đổ bộ, bão Florence đã khiến nhiều khu vực ở Bờ Đông nước Mỹ ngập lụt vì nước biển dâng và mưa lớn.

Duy Anh, Zing

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Hàng nghìn nhân viên Amazon đình c.ông phản đối ngày mua sắm điên rồ

Prime Day là sự kiện mua sắm lớn trong năm của Amazon, việc nó k.éo dài 2 ngày và rút ngắn…