Home Thế giới Mỹ sẽ mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine Pfizer cho thế giới

Mỹ sẽ mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine Pfizer cho thế giới

4 min read
Comments Off on Mỹ sẽ mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine Pfizer cho thế giới
0
176


Chính quyền Biden đang có kế hoạch mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine Pfizer ngừa Covid-19 để chia sẻ với thế giới, Washington Post đưa tin hôm 17/9.

Chi tiết cụ thể vẫn chưa rõ ràng và Điều phối viên ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng Jeff Zient từ chối xác nhận hoặc cung cấp thêm thông tin khi được hỏi trong cuộc họp báo ngày 17/9.

Động thái này được đưa ra ngay trước cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tuần tới, nơi mà trọng tâm thảo luận sẽ là thúc đẩy tiếp cận vaccine ở các nước có thu nhập thấp hơn.

Theo Washington Post, Nhà Trắng cũng sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về vấn đề tiêm chủng toàn cầu vào tuần tới bên cạnh cuộc họp.


Mỹ có thể mua thêm hàng trăm triệu liều vaccine cho thế giới. Ảnh: AP.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phải chịu áp lực từ các chuyên gia và những người kêu gọi Mỹ hành động nhiều hơn để giúp thế giới tiêm chủng.

Các quan chức cho biết Mỹ đã tài trợ 140 triệu liều vaccine. Nước này cũng từng thông báo mua hơn 500 triệu liều khác để chia sẻ với thế giới trong năm nay và năm 2022.

Ngoài việc chia sẻ vaccine, các chuyên gia cũng kêu gọi tăng cường năng lực sản xuất toàn cầu để giúp các quốc gia có thu nhập thấp tự sản xuất vaccine nhiều hơn.

Minh An

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Biến thể phụ nguy hiểm hơn chủng Delta đã lan đến 27 nước

Nga đã ghi nhận một số ca mắc biến thể AY.4.2 là biến thể phụ của chủng Delta. Thủ tướng N…