Home Thế giới Mỹ tặng Đài Loan 750.000 liều vắc xin C O V I D – 1 9

Mỹ tặng Đài Loan 750.000 liều vắc xin C O V I D – 1 9

6 min read
Comments Off on Mỹ tặng Đài Loan 750.000 liều vắc xin C O V I D – 1 9
0
86


Thượng nghị sĩ Mỹ Tammy Duckworth ngày 6-6 tuyên bố Đài Loan sẽ nhận được 750.000 liều vắc xin C-O.V.I-D—1.9 từ Mỹ, một phần trong chương trình chia sẻ vắc xin được Washington công bố mới đây.

Mỹ tặng Đài Loan 750.000 liều vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.
Phái đoàn Mỹ dẫn đầu bởi ba thượng nghị sĩ tới Đài Loan sáng 6-6 – Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, ba thượng nghị sĩ Mỹ đã đáp xuống Đài Loan ngày 6-6 và sẽ gặp mặt bà Thái Anh Văn – nhà l.ã.n.h đ.ạ.o của hòn đảo này – để đối thoại về an ninh và nhiều vấn đề khác.

Số c-a n.h.i.ễ.m tại Đài Loan đã tăng lên đáng kể thời gian qua, trong bối cảnh nguồn vắc xin C.O-V.I.D—1.9 đang khan hiếm trên toàn cầu. Chỉ 3% trong số 23,5 triệu dân của hòn đảo này đã được tiêm chủng, đa số chỉ mới chích liều đầu tiên.

Phát biểu tại sân bay T.ùng Sơn, Đài Bắc, bà Duckworth cho biết Đài Loan sẽ nhận được 750.000 liều vắc xin C.O.V-I-D—1-9 từ Mỹ.

“Mỹ xem trọng việc Đài Loan nằm trong nhóm các nước đầu tiên nhận được vắc xin, vì chúng tôi nhận thấy nhu cầu cấp bách của các bạn và chúng tôi đ.á.n.h giá cao q.u-a-n h.ệ đối tác này”, bà phát biểu.

Trước đó, Nhật Bản hôm 4-6 đã đưa 1,24 triệu liều vắc xin C.O-V-I-D–.1-9 của Hãng dược AstraZeneca tới Đài Loan.

Đi cùng bà Duckworth còn hai thượng nghị sĩ khác là ông Dan Sullivan và ông Christopher Coons.

Giới quan sát dự đoán chuyến thăm này sẽ chọc giận T-r-u.n.g Q-u-ố-c, vì Bắc Kinh vốn phản đối các q-u.a-n h.ệ chính thức giữa các nước với Đài Loan. T-r-u.n.g Q-u-ố-c xem Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời của mình.

Theo Reuters, Đài Bắc c.h.ỉ t.r-í.c.h Bắc Kinh ngăn họ tiếp nhận nguồn hỗ trợ vắc xin quốc tế. Bắc Kinh đã bác bỏ cáo buộc này.

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Tổng biên tập Apple Daily bị b ắ t vì 30 bài báo

C-ả.n-h s.á-t thuộc S-ở An ninh Quốc gia Hong Kong thu thập và khẳng định hơn 30 bài báo c…