Home Pháp luật Nam công nhân ở Nha Trang bị giữ xe, thu giấy tờ vì đi mua bánh mì

Nam công nhân ở Nha Trang bị giữ xe, thu giấy tờ vì đi mua bánh mì

8 min read
Comments Off on Nam công nhân ở Nha Trang bị giữ xe, thu giấy tờ vì đi mua bánh mì
0
840


Ra ngoài mua bánh mì, nước uống, nam công nhân bị tổ công tác ở Nha Trang thu giấy tờ, giữ xe máy vì cho rằng vi phạm Chỉ thị 16.

Sáng 19/7, một clip dài hơn 8 phút được ghi lại khoảng 15h30 ngày 18/7, có nội dung tổ công tác phường Vĩnh Hòa chặn xe máy do anh Trần Văn Em (công nhân tại dự án Champarama Resort Spa, phường Vĩnh Hòa) vì cho rằng vi phạm Chỉ thị 16.

Lúc này, anh Em giải thích là đi mua bánh mì, nước uống và trình ra giấy đi lại do nhà thầu anh đang làm ký ngày 16/7.

di mua banh mi bi phat o Khanh Hoa anh 1
Tổ công tác giữ xe của anh Em.
Ảnh chụp màn hình.

Tuy nhiên, vị cán bộ chỉ huy tổ công tác cho rằng mua bánh mì, nước uống không phải nhu cầu thiết yếu. Vị này quyết định giữ giấy tờ xe, chứng minh nhân dân và yêu cầu anh Em đến phường làm việc khi hết giãn cách.

Phản ứng về việc này, nam công nhân nói: “Em ở trong công trình không biết bên ngoài tin tức như thế nào cả. Mấy anh thông cảm chứ giữ giấy tờ em rồi không ai cho vào công trường làm việc nữa”.

Lúc này, vị cán bộ trong tổ liên ngành cho rằng anh Em chống đối nên ra lệnh tịch thu luôn xe máy đưa về phường.

Cũng trong ngày hôm nay, mạng xã hội xuất hiện một clip khác ghi lại cảnh anh Em được mời lên phường Vĩnh Hòa.

“Em thấy việc mình làm là sai không. Nhà nước cho ra đường để mua lương thực, thực phẩm, nhu cầu thiết yếu bánh mì không phải là thực phẩm. Lương thực là gạo rau củ, mắm thịt cá còn bánh mì chỉ là thức ăn thôi…”, vị cán bộ này nói với anh Em.

Trao đổi với Zing, anh Trần Văn Em cho biết hôm sự việc xảy ra, anh được nghỉ 20 phút nên xin giấy ra vào để đi mua bánh mì, nước uống. “Tôi không biết lỗi gì mà bị b-ắ.t lại. Sáng nay (19/7), tôi lên phường và được cán bộ giải thích bánh mì không phải thực phẩm. Sau đó cho mang xe và giấy tờ ra về”, nam công nhân nói.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang, cho biết đã chỉ đạo UBND phường Vĩnh Hoà mời anh Em lên trả phương tiện, giấy tờ cá nhân. Lãnh đạo TP Nha Trang cũng chỉ đạo các phường nhắc nhở các tổ công tác về việc ứng xử khi kiểm tra, xử lý.

“Việc kiểm tra, xử lý cần chú trọng tuyên truyền, nhắc nhở với người dân. Chỉ những trường hợp chống đối, cố tình vi phạm thì sẽ xử lý mạnh tay”, ông Khánh nói.

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Check Also

Đình chỉ các chức vụ trong Đảng, ông Phạm Xuân Thăng là Bí thư hay cựu Bí thư?

Có quan điểm cho rằng, khi Ban Chấp hành TƯ chưa ra quyết định kỷ luật chính thức, Bộ Chín…