Home Giải trí Netflix gỡ bỏ phim Pine Gap 6 tập vì có bản đồ ‘lưỡi bò’

Netflix gỡ bỏ phim Pine Gap 6 tập vì có bản đồ ‘lưỡi bò’

5 min read
Comments Off on Netflix gỡ bỏ phim Pine Gap 6 tập vì có bản đồ ‘lưỡi bò’
0
103


Công ty Netflix đã gỡ bỏ bộ phim truyền hình “Pine Gap” dài 6 tập do bộ phim này đã có những hình ảnh vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Netflix gỡ bỏ phim Pine Gap 6 tập vì có bản đồ ‘lưỡi bò’ - Ảnh 1.
Dịch vụ truyền hình
Netflix
khá phổ biến tại Việt Nam – Ảnh: ĐỨC THIỆN

Trước đó, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện t-ử, Bộ Thông tin và truyền thông đã phát hiện các hình ảnh sai trái về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam xuất hiện trong các tập phim của bộ phim truyền hình “Pine Gap” cung cấp trên dịch vụ của Công ty Netflix tại Việt Nam.

Cụ thể, hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò” phi pháp trên Biển Đông đã xuất hiện tại phút 12 của tập 2 và phút 52 của tập 3 của bộ phim.

Ngay lập tức, cục đã có văn bản yêu cầu Netflix gỡ bỏ bộ phim này vì đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật Việt Nam.

Đây đã là lần thứ ba liên tiếp trong 12 tháng qua, Công ty Netflix bị phát hiện cung cấp phim, chương trình truyền hình có nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam khi cung cấp dịch vụ đến người sử dụng tại Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 7-2020, bộ phim “Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta” (Put Your Head On My Shoulder), và vào tháng 8-2020, bộ phim “Bà Ngoại trưởng” (Madam Secretary) trên dịch vụ của Công ty Netflix cũng đã xuất hiện các hình ảnh vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Cơ quan chức năng Việt Nam đã kịp thời yêu cầu Công ty Netflix gỡ bỏ các bộ phim vi phạm.

Load More In Giải trí
Comments are closed.

Check Also

Nghệ sĩ Kim Phượng q u a đ ờ i sau một ngày nhập viện vì sốt, khó thở

Nghệ sĩ Kim Phượng trút hơi thở cuối cùng vào trưa 25/7. Một ngày trước, bà nhập viện vì s…