Home Thế giới Hai người Việt th.iệt m.ạng trong vụ n.ổ nhà máy tại Hàn Quốc

Hai người Việt th.iệt m.ạng trong vụ n.ổ nhà máy tại Hàn Quốc

4 min read
0
0
307

Hai người Việt th.iệt m.ạng và hai lao động Việt khác b.ị th.ương trong vụ n.ổ tại nhà máy sản xuất vật liệu ở phía đông Hàn Quốc ngày 10/11.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin vào hồi 9h45 sáng 10/11 (giờ địa phương), một vụ n.ổ đã xảy ra tại nhà máy sản xuất vật liệu fluoropolymer của công ty Foosung Precision Industry, tại thành phố Wonju, phía đông Hàn Quốc.

Vụ n.ổ khiến hai lao động người Việt th.iệt m.ạng và hai người Việt khác b.ị th.ương, theo Yonhap.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Seoul, đại diện Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận danh tính những công nhân x.ấu số này các anh Chu Văn Dương và Tăng Văn Khánh.

Hai nguoi Viet thiet mang trong vu no nha may tai Han Quoc hinh anh 1

Hình ảnh bên trong nhà máy của công ty Foosung Precision Industry. Ảnh: Yonhap.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây n.ổ. Các n.ạ.n nh.â.n b.ị th.ương đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Cơ đốc giáo Wonju Severance.

Theo Yonhap, trong 2 người b.ị th.ương chưa rõ danh tính, một người khoảng 20 tuổi bị bỏng độ ba ở vùng mặt; người còn lại, khoảng 30 tuổi, bị bỏng độ 2 và chân trái bị gãy.

Công ty Foosung Precision Industry sản xuất các sản phẩm fluoropolymer được dùng trong thiết bị bán dẫn, kỹ thuật hóa dầu, chế biến thực phẩm, y dược, làm giấy và xử lý kim loại.

Hàn QuốcHàn QuốcThủ đô: SeoulDiện tích: 100.300 km2Dân số: 51,47 triệu (WorldBank, 2017)GDP: 1.530 tỷ USD (WorldBank, 2017)Đơn vị tiền tệ: wonMã điện thoại: +82Ngôn ngữ: Tiếng Hàn

Hương Ly, Zing

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Nga thả 10 lính tình nguyện nước ngoài bị bắt ở Ukraine

Nga đã thả 10 lính tình nguyện nước ngoài bị bắt khi chiến đấu cho Ukraine, theo một thỏa …