Home Thế giới Nga bắt đầu tiêm chủng đại trà vaccine Covid-19 ở Moscow

Nga bắt đầu tiêm chủng đại trà vaccine Covid-19 ở Moscow

4 min read
0
0
107

Chính quyền Moscow phân phối vaccine Covid-19 Sputnik-V đến 70 phòng khám vào ngày 5/12. Đây là đợt tiêm chủng đại trà đầu tiên của Nga để chống lại đại dịch.

Vaccine Covid-19 do Nga sản xuất sẽ được cung cấp trước cho các bác sĩ, nhân viên y tế, giáo viên và nhân viên hoạt động xã hội vì đây là các nhóm có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất, theo Reuters.

“Nếu bạn đang làm việc tại cơ sở giáo dục, bạn được ưu tiên hàng đầu để được tiêm vaccine Covid-19 miễn phí”, tin nhắn gửi cho giáo viên tiểu học ở Moscow cho biết.

Thủ đô của Nga vốn là tâm dịch Covid-19. Thành phố này vừa ghi nhận 7.993 ca bệnh mới chỉ sau một đêm, tăng hơn 1.000 trường hợp so với con số 6.868 được ghi nhận một ngày trước đó.

Nga bắt đầu tiêm chủng đại trà vaccine chống Covid-19 Sputnik-V ở Moscow từ ngày 5/12. Ảnh: Reuters.

“Trong 5 giờ đầu tiên, 5.000 người đăng ký được tiêm vaccine, bao gồm các giáo viên, bác sĩ, nhân viên xã hội – những người đang mạo hiểm sức khỏe và tính mạng của mình nhiều nhất”, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cho biết.

Vaccine Sputnik-V được hỗ trợ phát triển bởi Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga. Nó cần được tiêm hai lần. Liều thứ hai dự kiến được tiêm sau mũi thứ nhất 21 ngày.

Hương Ly, theo Zing news

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Chính quyền Tổng thống Biden “cự” Trung Quốc ngay từ đầu

(NLĐO) – Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) của Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 20-1 cho rằ…