Home Giải trí Ngày này năm xưa: Cái c.h.ết của biểu tượng tình d.ục n.ổi tiếng thế giới

Ngày này năm xưa: Cái c.h.ết của biểu tượng tình d.ục n.ổi tiếng thế giới

11 min read
0
0
421

Diễn viên, người mẫu, ca sĩ Mỹ Marilyn Monroe được tìm thấy đã c.h.ết tại căn hộ riêng ở Brentwood, Los Angeles vào ngày 5/8/1962 ở tuổi 36.

Đạo diễn Bill Wilder, người hướng dẫn Monroe diễn xuất trong phim “Some Like It Hot”, mô tả cô là “Cô bé lọ lem nhưng không có kết thúc hạnh phúc”. Dù là một diễn viên, người mẫu và ca sĩ thành công cũng như được mệnh danh là biểu tượng tình d.ục n.ổi tiếng nhất của Mỹ, những năm cuối đời của Marilyn lại vướng đầy rắc rối vì bệnh tật và những vấn đề về tâm lý.

Ngày này năm xưa: Biểu tượng tình d.ục n.ổi tiếng thế giới tự vẫn

Trên thực tế, chính bác sĩ tâm lý riêng của Monroe là Ralph Greenson đã phát hiện được th.i t.h.ể của cô vào buổi sáng ngày 8/8. Bác sĩ Greenson nhận được điện của Eunice Murray, quản gia của Marilyn, rằng cô cảm thấy lo lắng khi gõ mãi cửa phòng ngủ của Marilyn mà không có tiếng trả lời, dù vẫn có ánh sáng trong phòng.

Bác sĩ Greenson phá cửa phòng và phát hiện th.i t.h.ể nữ diễn viên đang nằm úp mặt trên giường, tay vẫn cầm điện thoại. Thời gian Marilyn qu..a đ.ờ.i sau này được ghi nhận là 12h30.

Ngày này năm xưa: Cái c.h.ết của biểu tượng tình d.ục n.ổi tiếng thế giớiVới việc tìm thấy hàng loạt chai thuốc rỗng ở tủ cạnh giường, cái c.h.ết của Marilyn được cho là dùng thuốc quá liều, hoặc có thể là “tự vẫn”. Nhân viên điều tra cũng nhấn mạnh rằng trước đó, Marilyn từng có ý định tự vẫn.

Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm t.ử th.i lại không bao giờ được công bố và thông tin điều tra về vụ việc cũng không được lưu giữ.

Ngoài ra, sự mâu thuẫn về thời gian vụ việc lẫn l.ời kh.ai của các nhân chứng, việc bằng chứng bị phá hủy cùng nhiều điểm bất thường khác đã làm dấy lên nghi ngờ cũng như nhiều giả thuyết âm mưu về việc Marilyn c.h.ết thế nào và tại sao.

Ngày này năm xưa: Cái c.h.ết của biểu tượng tình d.ục n.ổi tiếng thế giớiCó những sự bất nhất khác trong vụ việc cũng được nói tới như: không có gì trong phòng để Marilyn có thể nuốt trôi toàn bộ thuốc. Tuy nhiên, sau này có một cốc nước được tìm thấy trên bàn dù cảnh sát cho biết, cốc nước không có ở đó khi họ lục soát căn phòng lúc đầu.

Các nhà nghiên cứu bệnh học cũng cho hay, không tìm thấy dấu vết h..óa ch.ất trong dạ dày của nữ diễn viên. Điều này cho thấy, các viên thuốc g.i.ế.t c.h.ết Marilyn không phải được cô nuốt vào bụng mà được người khác tiêm vào người.

Ngày này năm xưa: Cái c.h.ết của biểu tượng tình d.ục n.ổi tiếng thế giới

Cuộc sống riêng tư của Marilyn vào thời điểm cô c.h.ết cũng làm nảy sinh nhiều đồn đoán. Cả Tổng thống Mỹ John F. Kennedy và em trai Robert được cho là đều có qu.an h.ệ tình cảm với diễn viên này. Một số nhà lý luận âm mưu còn tuyên bố, CIA hoặc mafia đã s.á.t h.ại cô nhằm mưu hại anh em nhà Kennedy hoặc ngăn cô làm lộ bí mật của họ.

Đám t.a.n.g của Marilyn được tổ chức ngày 8/8 tại nhà thờ Công viên nghĩa trang Westwood, ở tây Los Angeles, và chỉ có 25 người được phép tham dự. Cuối lễ t.a.n.g, bài hát Over the Rainbow được bật lên.

Ngày này năm xưa: Cái c.h.ết của biểu tượng tình d.ục n.ổi tiếng thế giới

Marilyn Monroe được chôn trong một hầm mộ làm bằng đá cẩm thạch hồng. Chồng cũ của cô là huyền thoại bóng chày Joe DiMaggio đã tổ chức t.a.n.g lễ và cứ 3 lần một tuần lại đặt hoa hồng đỏ trên mộ cô. Việc này diễn ra trong suốt 20 năm tiếp theo. Joe không bao giờ tái hôn.

Hoài Linh, Vietnamnet

Load More In Giải trí

Leave a Reply

Check Also

Kang Ji Hwan th.ừa nh.ận c.ưỡng h.iếp đồng ngh.iệp nữ

Ngày 15/7, Sports DongA đưa tin nam diễn viên Kang Ji Hwan chính thức th.ừa nh.ận tất cả c…