Home Giải trí Nghệ sĩ hài Anh Vũ qu.a đ.ời đột ngột tại Mỹ

Nghệ sĩ hài Anh Vũ qu.a đ.ời đột ngột tại Mỹ

10 min read
0
1
642

TTO – Theo thông tin từ NSND Hồng Vân, nghệ sĩ hài Anh Vũ đã qu.a đ.ời tại quận Cam, tiểu bang California, Hoa Kỳ từ tối 31-3 theo giờ địa phương.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ qu.a đ.ời đột ngột tại Mỹ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ – Ảnh: HOÀNG THUẬN

Gia đình của nghệ sĩ Anh Vũ đã biết tin. Cảnh sát Mỹ muốn liên hệ với thân nhân của nghệ sĩ hài Anh Vũ để tiến h.ành v.iệc đ.iều tr.a về cái ch.ế.t đột ngột của anh.

Sang Mỹ lưu diễn theo lời mời của đoàn “Dân Nam Thúy Uyển” với đại hội minh tinh lần thứ 15 tại rạp Sai Gon Performing Arts Center – quận Cam, tiểu bang California, Mỹ, nghệ sĩ hài Anh Vũ đã đột ngột qu.a đ.ời.

Diễn viên điện ảnh Trí Quang cho hay: “Tôi diễn chung vở kịch này với Anh Vũ, trong suốt thời gian tập dợt anh ấy bị mệt mỏi, người đờ đẫn, nói lắp bắp. Anh em nghệ sĩ thấy vậy đã hỏi thăm thì anh ấy giải thích là do uống thuốc ngủ nhiều, sợ trái múi giờ nên bị mệt. Tuy nhiên, anh ấy vẫn diễn hết mình cho vai kịch của mình. Nhưng không ngờ sáng nay hay tin anh qu.a đ.ời.

Người bạn gái thân thiết ở cùng phòng buổi sáng kêu anh thức dậy để đi ăn sáng, thì thấy người của anh đã tím tái. Gọi 119 đến h.iện tr.ường, c.ảnh s.át đã phong tỏa không cho chúng tôi vào bệnh trong ngôi nhà của bạn anh ấy. Họ đang tiến hành đ.iều tr.a”.

Nghệ sĩ Cẩm Thu đang ở Mỹ cũng cho biết thêm, nghệ sĩ Anh Vũ mỗi lần sang đều gọi điện thoại thăm hỏi các nghệ sĩ, còn hẹn sau những suất diễn sẽ gặp gỡ. “Em sống chân thành lắm, hay tin nghệ sĩ ở hải ngoại ai bệnh, ai đau là gọi qua để thăm hỏi” – NS Cẩm Thu xúc động nói.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ qu.a đ.ời đột ngột tại Mỹ - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Anh Vũ vẫn sống lạc quan dù phát hiện bệnh ung thư 19 năm trước – Ảnh: HOÀNG THUẬN

Cách đây 19 năm, nghệ sĩ Anh Vũ đã phát hiện căn bệnh ung thư ruột. Khi đó anh đã được hóa trị và lập chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt. “Nhờ vậy mà Anh Vũ đã vượt qua. Sống khỏe và đi diễn đều đặn. Nếu tôi có mặt ở Mỹ, nhìn thấy biểu hiện của Anh Vũ thì tôi đã lập tức đưa em đến bệnh viện cấp cứu, vì đó có thể là biểu hiện của đột quỵ. Thương xót cho sự ra đi của em, khi em còn quá trẻ, còn nhiều hoài bão chưa làm được” – NSND Ngọc Giàu bật khóc.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ sinh ngày 28-7-1972 . Anh là học trò cưng của NSƯT Việt Anh, sau thời gian phấn đấu với nghề diễn viên, khi NSND Hồng Vân mở chi nhánh sân khấu thứ 3 của Kịch Phú Nhuận, anh đã giữ chức vụ phó giám đốc chi nhánh rạp Kim Châu.

Anh Vũ là đứa con thứ năm trong một gia đình nghèo có 7 anh chị em. Cha là công nhân, mẹ bán trái cây. Thuở nhỏ, do điều kiện kinh tế của gia đình khó khăn, Anh Vũ sớm bươn chải kiếm tiền phụ giúp sinh hoạt gia đình: 19 tuổi đi phụ bán cà phê; 20 tuổi uốn tóc, phụ hồ, sơn cửa.

Anh b.ắt đầu hoạt động văn nghệ khi đứng sơn cửa cho câu lạc bộ Phan Đình Phùng, Anh Vũ đã nhìn và thấy bảng tuyển diễn viên của sân khấu 5B Võ Văn Tần. Sau khi được nhận, anh có một cơ hội khác tốt hơn để mưu sinh nuôi sống gia đình.

HOÀNG THUẬN, Tuổi Trẻ

Load More In Giải trí

Leave a Reply

Check Also

Lý Tử Thất – blogger nổi tiếng nhưng nhiều lùm xùm tại Trung Quốc

Là một trong những blogger ẩm thực hàng đầu Trung Quốc, Lý Tử Thất vẫn nhận được không ít …