Home Giải trí Nghệ sĩ Trung Dân: ‘Truyền hình bây giờ như chợ chồm hổm, ai cũng xuất hiện được’

Nghệ sĩ Trung Dân: ‘Truyền hình bây giờ như chợ chồm hổm, ai cũng xuất hiện được’

15 min read
0
0
134

Nghệ sĩ Trung Dân thẳng th.ắn chia sẻ quan điểm về những chương trình có hình ảnh ph.ản c.ảm được phát sóng trên giờ vàng. Ông cho biết điều này ảnh hưởng đến giới trẻ và kh.iến văn hóa ngày càng xuống cấp.


Nghệ sĩ Trung Dân kh.ông hài lòng trước việc nhiều chương trình chứa yếu tố ph.ản c.ảm
ẢNH: TL

Mới đây, một chương trình truyền hình được phát sóng trong khung giờ vàng gây b.ức x.úc khi có nhiều hình ảnh ph.ản c.ảm. Điều này tạo nên làn sóng ch.ỉ tr.ích từ dư luận. Chia sẻ về sự việc này, nghệ sĩ Trung Dân thẳng th.ắn cho biết: “Người Việt mình mọi thứ đều ở góc độ kín đáo, nhưng bây giờ hội nhập kinh tế nên chúng ta nhẹ nhàng hơn với vấn đề này. Tuy nhiên, điều đó kh.ông đồng nghĩa với việc chúng ta bỏ đi những giá trị mà ông bà tổ tiên đã gìn giữ bao năm qua”.

Nam diễn viên quan điểm việc để cá.c hình ảnh ph.ản c.ảm được phát sóng, đặc biệt là vào những khung giờ vàng kh.ông chỉ là lỗi của nhà sản xuất tư nhân mà còn ở khâu kiểm duyệt lỏng lẻo. Ông khẳng định: “Kh.ông riêng gì hình ảnh mà còn có những từ ngữ th.ô t.ục đang xuất hiện ngày càng dày đặc. Nhiều nhà quản lý cho rằng cá.c chương trình đó do những hãng tư nhân xã hội hóa làm, rồi đưa vào đài phát, nhưng cá.c anh kh.ông kiểm duyệt, để hình ảnh này tràn lan trên sóng của cá.c anh thì cá.c anh phải chịu trá.ch nhiệm chứ kh.ông thể đổ thừa được. Chuyện này cần phải chấm dứt. Vì khi giờ vàng phát sóng, có rất nhiều đ.ối t.ượng, trong đó có trẻ con đón xem. Nó ảnh hưởng đến tâm lý, hành đ.ộng của cá.c bé”.

Diễn viên Cua lại vợ bầu cho biết ở góc độ giải trí trên sóng giờ vàng, cá.c chương trình cần phải có định hướng nhất định. Tuy nhiên, ông đ.ánh giá nhiều chương trình hiện nay chỉ mang tính chất giải trí đơn thuần, thậm chí còn đi ngược lại với giá trị này. Trung Dân nói: “Bây giờ giải trí đơn thuần quá, dễ dãi quá, tôi thấy kh.ông được. Chúng ta phải định hướng để cho thanh niên nhìn thấy những điều tốt đẹp mà học tập. Kh.ông riêng gì truyền hình mà truyền th.ông bây giờ cũng đang cổ xúy cho những điều lệch lạc của giới trẻ, cho nên cá.c hiện tượng tr.ộm cắp bây giờ rất nhiều”.


Trước đó, loạt hình ảnh trong chương trình Nữ hoàng giải trí gây tr.anh c.ãi trong dư luận
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

“Bây giờ có luật an ninh mạng rồi, tại sao b.ạo l.ực, khiêu d.âm… t.ùm lum nhưng chúng ta kh.ông gỡ bỏ? Chúng ta cần phải ngh.iêm khắc hơn về vấn đề này. Có thể tôi nói đụng chạm, hoặc nhiều người cho rằng tôi lạc hậu nhưng tôi chấp nhận”, ông bày tỏ ý kiến.

Nghệ sĩ Trung Dân cho rằng cá.c chương trình cần phải có sự kiểm duyệt chặt chẽ khi để một nhân vật xuất hiện trên sóng. Ông kể: “Những người xuất hiện trên truyền hình bên cạnh vẻ ngoài đẹp, ăn nói lưu loát, chúng ta cần tìm hiểu kỹ càng cuộc sống đ.ạo đ.ức của họ. Có lần tôi nghe nhiều khán giả nói nghệ sĩ A, nghệ sĩ B làm điều này tày trời, tham gia cái này, cái kia mà lên sóng nói những điều đẹp đẽ, đó là sự trái khoáy”.

Đồng thời, diễn viên Về quê ăn tết chia sẻ thêm: “Truyền hình bây giờ như một cái chợ chồm hổm mà ai cũng có thể xuất hiện được. Một người xuất hiện trong một trò chơi, một clip trên YouTube rồi được cổ xúy, xuất hiện trên sóng truyền hình và có thể làm nhiều thứ. Điều đó kh.iến truyền hình trở thành một trong những vấn đề nhức nhối, vì khán giả kh.ông biết xem gì và xem để làm gì”.

Nói về những “chất độc h.ại” trên sóng truyền hình, nam nghệ sĩ bày tỏ: “Đối với những khán giả kh.ông nhìn thấy, họ cho rằng chương trình đó là bình thường. Nhưng đối với những người có tri thức, họ sẽ l.o s.ợ cho con cái, người thân bị nhiễm những yếu tố x.ấu. Cá.c chương trình bây giờ người chơi có thể nói lời bông đùa, đơn giản nhưng kh.ông mang một ý nghĩa gì thì liệu bỏ tiền ra sản xuất có đáng kh.ông. Mỗi chương trình phải có th.ông điệp ý nghĩa, trá.ch nhiệm, quyền lợi của truyền hình ở Việt Nam mới trọn vẹn”, ông nói.

Thạch Anh, theo Thanh Niên

Load More In Giải trí

Leave a Reply

Check Also

Trị giá 250.000USD, đĩa than của The Beatles ‘đời đ.ầu’ mắc nhất thế giới

TTO – That’ll Be The Day/In Spite Of All The Danger của ban nhạc Anh The Quarrymen &…