Home Thời sự Nghi hít khí độc, hàng loạt công nhân công ty giày da xỉu tại chỗ

Nghi hít khí độc, hàng loạt công nhân công ty giày da xỉu tại chỗ

8 min read
0
0
156

TTO – Chiều tối 16-11, một công nhân của Công ty TNHH Lợi Tín (chuyên sản xuất giày da) cho biết đầu giờ chiều nay, trong lúc đang làm việc thì nhiều công nhân ngất xỉu với cùng biểu hiện đau đầu chóng mặt.

Nhiều công nhân Công ty giày da Lợi Tín (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) nhập viện trong tình trạng buồn nôn, chóng mặt, ngất xỉu – Video: Anh Kelvin

Hàng loạt công nhân Công ty TNHH Lợi Tín (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) nghi hít phải khí độc trong quá trình sản xuất dẫn tới đau đầu, buồn nôn, ngất xỉu. Khoảng 100 công nhân đã phải nhập viện.

Thông tin với Tuổi Trẻ Online chiều tối 16-11, một công nhân của Công ty TNHH Lợi Tín (chuyên sản xuất giày da) cho biết đầu giờ chiều nay, trong lúc đang làm việc thì nhiều công nhân ngất xỉu cùng biểu hiện đau đầu chóng mặt.

“Từ ngày 14-11, nhiều công nhân đã có triệu chứng trên. Đến hôm nay, khoảng 100 người có biểu hiện bị ngộ độc khí với triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, trong đó có người ngất xỉu. Những người này đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lập Thạch” – công nhân này thông tin thêm.

Công nhân bị ngất xỉu được đưa đi cấp cứu – Ảnh: NGUYET HA

Cũng trong chiều tối nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Lập Thạch cho biết bệnh viện tiếp nhận nhiều bệnh nhân là công nhân của Công ty giày da Lợi Tín có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, ngất xỉu vào cấp cứu và khám, xét nghiệm.

“Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu cho biết họ hít phải luồng khí lạ, sau đó thấy đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Đến chiều tối nay, có 72 bệnh nhân phải nằm viện cấp cứu, điều trị. Hiện vẫn còn nhiều công nhân đang xét nghiệm, nếu kết quả bình thường thì có thể về nhà.

Hiện Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã đến để kiểm tra, lấy mẫu và phân tích nguyên nhân khiến các công nhân nhập viện” – Bệnh viện Đa khoa huyện Lập Thạch thông tin.

Ông Nguyễn Công Tuấn, chủ tịch UBND thị trấn Lập Thạch, cho biết mấy ngày gần đây, nhiều công nhân Công ty giày da Lợi Tín có biểu hiện đau đầu, buồn nôn phải nhập viện.

“Hiện cơ quan công an và cơ quan chức năng đã vào cuộc điều ra làm rõ nguyên nhân” – ông Tuấn nói.

CHÍ TUỆ, theo Tuổi Trẻ

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

TP.HCM quyết khơi kênh, cải tạo cống vòm chống ngập

TTO – Nương theo tự nhiên, giữ và phát huy thoát nước từ hệ thống sông, rạch đang là…