Home Pháp luật Nghi vấn ông lão 79 tuổi ấu d.âm bé gái 8 tuổi

Nghi vấn ông lão 79 tuổi ấu d.âm bé gái 8 tuổi

13 min read
0
0
175

Trong thời gian qua, ấu d.âm có lẽ là từ khóa được nhiều người quan tâm bởi mức độ ảnh hưởng của nó đến an sinh xã hội. Mới đây, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa lại có một ông lão 79 tuổi bị tình ngh.i d.âm ô bé gái 8 tuổi.

Tình ngh.i ông lão 79 tuổi d.âm gi.ở tr.ò đồi bại

Sáng ngày 11/5, Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh – trưởng Phòng tham mưu kiêm người phát ngôn CA tỉnh Thanh Hóa x.á.c nhận l.ực l.ượng chức năng đang t.ạm gi.ữ h.ình s.ự 3 ngày với ông Nguyễn Ngọc Phá.c (79 tuổi, trú tại xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) để làm rõ sự việc ông có h.ành v.i gi.ở tr.ò đồi bại với bé gái 8 tuổi theo phản ánh của người dân địa phương.

Theo th.ông tin, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 8/5, tại một cánh đồng giáp ranh giữa th.ôn Hoàng Giang và th.ôn Gia Dụ, thuộc xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Thủy, người dân đi làm đồng thì phát hiện ông Phá.c chở bé gái học lớp 3 ra cánh đồng vắng. Tại thời điểm đó, ông có h.ành v.i ô.m h.ôn và gi.ở tr.ò đồi bại với bé gái.

Ông Nguyễn Ngọc Phá.c (áo trắng) bị tình ngh.i d.âm ô bé gái 8 tuổi

Ngay sau đó, người dân đã tập trung vây quanh, b.ắt gi.ữ ông và báo cáo với chính quyền địa phương. Nhận thấy vụ việc vượt thẩm quyền nên CA xã Cẩm Sơn đã báo cáo lên CA huyện Cẩm Thủy để tiếp tục đ.iều tr.a.

Qua th.ông tin tìm hiểu thì ông Phá.c là bố của một l.ãnh đ.ạo xã Cẩm Phong và từng giữ chức vụ ch.ủ t.ịch UBND và Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phong nhiều khóa. Hiện Vụ việc đang được CA huyện Cẩm Thủy đ.iều tr.a làm rõ.

Kh.ông còn là chuyện của riêng ai

Gần đây nhất có lẽ phải một lần nữa nhắc đến vụ việc ch.ấn đ.ộng cả cộng đồng khi một đoạn clip về người đàn ông c.ưỡng h.ôn bé gái trong một chung cư ở quận 4 được lan truyền mạnh mẽ. Sự việc xảy ra vào 21h ngày 1/4 tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, P.1, Q.4, TP.HCM) khi một bé gái khoảng 5-6 tuổi bị người đàn ông sấn tới, ghì chặt vào người, h.ôn nhiều lần rồi đưa tay s.ờ s.oạng.

Được biết, người đàn ông đó là Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, quê Q.Hải Châu, TP.ĐàNẵng) – Nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng, vừa về hưu năm 2018. Vụ việc kh.iến một làn sóng ph.ẫn n.ộ n.ổi lên và b.uộc phải trừng trị thích đáng với người đàn ông biết pháp phạm pháp.

Nghi vấn ông lão 79 tuổi ấu dâm bé gái 8 tuổi

Vụ việc gây ch.ấn đ.ộng thời gian qua

Cũng đã kh.ông còn xa lạ khi trong thời gian vừa qua có kh.ông ít những vụ việc d.âm ô trẻ em tương tự trên cá.c địa bàn cả nước. Những k.ẻ ph.ạm t.ội kh.ông chỉ là người dân bình thường mà còn có cả những người làm việc trong cơ quan nhà nước. Phải chăng đây là lúc cần lắm sự mạnh tay của pháp luật để r.ăn đ.e và phần nào trả lại c.ông bằng cho những đứa trẻ vô t.ội?!

Ấy thế nhưng trá.ch nhiệm của những bậc phụ huynh cũng kh.ông nằm ngoài khi chính cá.c ông bố bà mẹ cần phải đối diện đến vấn đề nhạy cảm này và dạy cho con mình bản năng tự vệ. Đưa giáo d.ục giới tính vào ngay từ những bài học đầu đời kh.ông chỉ rèn luyện cho bé kiến thức về những h.ành v.i x.âm h.ại mà còn là cá.ch để rèn luyện kỹ năng cho con em mình học được cá.ch để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Đã đến lúc câu chuyện ấu d.âm kh.ông còn là của riêng một gia đình, một đ.ối t.ượng hay một cộng đồng nào cả, nó là câu chuyện chung của xã hội và toàn nhân loại. Bên cạnh sự phối hợp của người dân tố giá.c những hành v.i ph.ạm t.ội thì cũng cần lắm sự tuyên truyền hơn nữa của cá.c cơ quan ban ngành về t.ệ n.ạn ấu d.âm và sự mạnh tay của luật pháp để r.ăn đ.e những k.ẻ mất hết t.ính người.

Hữu Long

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Vụ xã ‘xin’ đất của trang trại để san lấp công trình: Sở TN&MT Hà Tĩnh chỉ đạo làm rõ

Liên quan đến việc chủ trang trại tại xã Kim Song Trường tự ý cải tạo đất rồi vận chuyển r…