Home Đời sống Nghìn người đổ về xóm đạo quận 8 chơi Noel sớm

Nghìn người đổ về xóm đạo quận 8 chơi Noel sớm

12 min read
0
0
367

Dịp cuối tuần trước Giáng sinh, hàng nghìn người dân đổ về khu xóm đạo đường Phạm Thế Hiển (quận 8, TP.HCM) để đi chơi lễ.

Cảnh chen chúc đi chơi Noel ở xóm đạo quận 8 Gần đến Giáng sinh, như thường lệ, khu vực xóm đạo đường Phạm Thế Hiển (quận 8) được trang trí lộng lẫy, thu hút rất đông người đến tham quan.

Nghin nguoi do ve xom d.ao quan 8 choi Noel som hinh anh 1

Tối 21/12, tuyến đường Phạm Thế Hiển (quận 8) ken đặc các phương tiện giao thông vì hàng ngàn người đổ về để đi chơi lễ Giáng sinh sớm.

Nghin nguoi do ve xom d.ao quan 8 choi Noel som hinh anh 2

Chiều rộng mặt đường nhỏ, lại có quá nhiều xe gắn máy nên những xe ôtô chỉ biết chôn chân tại chỗ, tạo thành một hàng dài cả km. Theo chia sẻ của một bác tài, anh đã không thể di chuyển được trong gần một tiếng đồng hồ.

Nghin nguoi do ve xom d.ao quan 8 choi Noel som hinh anh 3

Là một xóm đạo lâu đời nhất ở Sài Gòn nên mỗi dịp Giáng sinh về, khu vực đường Phạm Thế Hiển luôn rực rỡ vì các gia đình theo đạo không tiếc công sức trang trí hang đá, đèn đủ sắc màu trước nhà.

Nghin nguoi do ve xom d.ao quan 8 choi Noel som hinh anh 4

Ngoài ra, dọc hai bên tuyến đường cũng được treo dây đèn lung linh, đẹp mắt khiến rất nhiều người tìm đến để tận hưởng không khí Noel. Trong vài năm trở lại đây, dù đã có nhiều xóm đạo khác n.ổi lên trên địa bàn thành phố như xóm đạo Tân Phú, xóm đạo Gò Vấp… tuy nhiên, xóm đạo quận 8 vẫn chưa bao giờ hết sức hút mỗi dịp cuối năm.

Nghin nguoi do ve xom d.ao quan 8 choi Noel som hinh anh 5

Tình trạng kẹt xe diễn ra nghiêm trọng khiến nhiều bố mẹ phải cho các em bé đứng lên cho đỡ mỏi.

Nghin nguoi do ve xom d.ao quan 8 choi Noel som hinh anh 6

Dịp Giáng sinh năm nay đến vào thời điểm đầu tuần nên nhiều gia đình cũng tranh thủ đưa con đi chơi sớm vào các ngày cuối tuần.

Nghin nguoi do ve xom d.ao quan 8 choi Noel som hinh anh 7

Ý tưởng và quy mô trang trí Giáng sinh trước nhà của mỗi gia đình mỗi khác nhau nên những nhà có hang đá càng to, đèn càng b.ắt mắt thì lại càng thu hút nhiều người ghé đến chụp ảnh lưu niệm.

Nghin nguoi do ve xom d.ao quan 8 choi Noel som hinh anh 8

Bên cạnh việc trang trí, một gia đình tại đây đã đầu tư một máy phun bọt xà phòng để mô phỏng tuyết giữa Sài Gòn, nơi thường có nhiệt độ từ 30-33 độ C trong những ngày này.

Nghin nguoi do ve xom d.ao quan 8 choi Noel som hinh anh 9

Chính những bọt tuyết này đã thu hút rất nhiều cô gái đến chụp ảnh lưu niệm. Trương Thị Kiều Linh (28 tuổi, ngụ quận Bình Tân) cho biết năm nào chị cũng ra khu vực xóm đạo này để chơi Noel và năm nay đặc biệt ấn tượng với màn phun tuyết.

Nghin nguoi do ve xom d.ao quan 8 choi Noel som hinh anh 10

Tương tự, bé Nguyễn Huỳnh Anh Thư (4 tuổi, ngụ quận Bình Tân) năm nào cũng được bố Nguyễn Trần Minh Nhật chở ra đây đi lễ Giáng sinh. Anh Nhật cho hay dù biết chắc là sẽ kẹt xe khi đến đây trong những ngày này nhưng việc được ngắm nhìn những khung cảnh trang trí rực rỡ khiến anh cảm thấy vui.

Nghin nguoi do ve xom d.ao quan 8 choi Noel som hinh anh 11

Cùng với đó, bé Nguyễn Lý Lâm Long (2 tuổi, ngụ quận 8) cũng được bà nội chỉnh sửa trang phục Noel để chụp ảnh lưu niệm cạnh hang đá.

Nghin nguoi do ve xom d.ao quan 8 choi Noel som hinh anh 12

Trong khi đó, một số phụ huynh lại thậm chí lại cho con đứng lên trên hang đá, bên cạnh những chi tiết xốp, dễ hỏng để chụp ảnh.

Nghin nguoi do ve xom d.ao quan 8 choi Noel som hinh anh 13

Hơn 23h, đường Phạm Thế Hiển mới dần thưa bớt người. Dự kiến, trong những ngày sắp tới, lượng người đổ về đây sẽ càng đông hơn, đặc biệt là trong ngày chính lễ Giáng sinh.

Cây thông Noel kết từ 8.000 bầu hành tăm độc nhất xứ Nghệ Nhằm quảng bá thương hiệu cây hành tăm, người dân giáo xứ ở Nghệ An dùng 8.000 bầu hành kết thành cây thông Noel cao 20 m mừng Giáng sinh 2018.

Tp. Hồ Chí MinhDiện tích: 2.095,06 km²Dân số: 8.297.500 người (dân cư chính thức năm 2016)Phân chia hành chính: 19 quận và 5 huyệnVùng: Đông Nam BộMã điện thoại: 28Biển số xe: 41, từ 50 đến 59

Liêu Lãm, Zing

Load More In Đời sống

Leave a Reply

Check Also

Nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất bốc mùi khét, dân bức xúc chặn xe

(VTC News) – Hơn 1 tuần chịu đựng mùi khét lẹt bốc lên từ phía nhà máy thép Hòa Phát…