Home Thể thao Ngoại hạng Anh bị fan chê kém hơn giải ngh.iệp dư ở T.Q

Ngoại hạng Anh bị fan chê kém hơn giải ngh.iệp dư ở T.Q

7 min read
0
0
164

Việc kh.ông áp dụng c.ông nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) đã kh.iến giải đấu hàng đầu thế giới Premier League bị người dân T.Q chê kém hơn cả giải ngh.iệp dư.

Theo PPTV (T.Q), ngày 14/4 c.ông nghệ VAR đã được đưa vào sử dụng tại Giải bóng đá Thái Nguyên 2019, trở thành sự kiện đầu tiên sử dụng c.ông nghệ này trong cá.c giải bóng đá ngh.iệp dư ở tỉnh Sơn Tây và cả nước.

Hình ảnh cho thấy trọng tài Hao Wenbo đã cần đến sự hỗ trợ của VAR để xem xét tình huống đá ph.ạt đền. Đây là cảnh tượng lịch sử đối với bóng đá Sơn Tây.

Ngoai hang Anh bi fan che kem hon giai ngh.iep du o Trung Quoc hinh anh 1 Trọng tài đang tham khảo VAR tại giải đấu ở tỉnh Sơn Tây. Ảnh: Chụp màn hình.

Giải đấu quy tụ hàng trăm đội tham dự, và được tài trợ bởi Liên đoàn Bóng đá Thái Nguyên. Vì đây là lần đầu tiên giải áp dụng VAR nên tất cả trọng tài và trợ lý trọng tài video đều là trọng tài cấp quốc gia, có kinh ngh.iệm, có thể đảm bảo sự c.ông bằng cho cá.c trận đấu.

“Tôi kh.ông ngờ cá.c sự kiện bóng đá ngh.iệp dư T.Q đã vượt qua Premier League”, “Phải nói rằng giải đấu ngh.iệp dư ở Thái Nguyên trong 2 năm qua đã thực sự tốt”, một số người hâm mộ bình luận.

Dù vậy, một cổ đ.ộng viên lại châm biếm: “Cá.ch đây kh.ông lâu, trọng tài đã dùng giấy A4 để x.á.c định việt vị. Liệu đây có phải là một sự thay thế”.

Trước đó vào cuối tháng 3/2019, trong trận đấu giữa Shanghai Shenxin và Heilongjiang thuộc giải hạng Nhất T.Q, trọng tài VAR đã dùng tờ giấy A4 đặt trên màn hình để x.á.c định cầu thủ đã việt vị hay chưa.

Sự việc sau đó đã trở thành đề tài nóng của cộng đồng mạng tại T.Q. Hiệp hội bóng đá nước này đã có cuộc họp và đưa ra án kỷ luật với tổ trọng tài VAR mắc sai lầm.

Tuy nhiên, việc c.ông nghệ VAR được áp dụng phổ biến tại cá.c giải đấu ở T.Q đang chứng minh sự phát triển của bóng đá nước này. Theo c.ông bố gần đây của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), bóng đá cấp câu lạc bộ của T.Q đã vượt Qatar để đứng đầu châu lục.

Tiến Đạt, Zing

Load More In Thể thao

Leave a Reply

Check Also

Từ Hiểu Đông nhận lời thách đấu của chủ tịch hiệp hội Tán thủ

Ngày 27/5, Từ Hiểu Đông xác nhận thi đấu với Trịnh Hoàn Vũ, Chủ tịch Hiệp hội Tán thủ Cát …