Home Thế giới Ngoại trưởng Mỹ xóa dòng tweet ủng hộ Hong Kong

Ngoại trưởng Mỹ xóa dòng tweet ủng hộ Hong Kong

5 min read
Comments Off on Ngoại trưởng Mỹ xóa dòng tweet ủng hộ Hong Kong
0
94


Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã xóa một bài đăng cũ trên Twitter với nội dung: “Mỹ sẽ sát cánh cùng người dân Hong Kong”.

Ông Blinken đăng bài ủng hộ Hong Kong trên Twitter sau khi 7 ủy viên hội đồng thuộc phe đối lập ở Hong Kong bị truất quyền, nhưng sau đó ngoại trưởng Mỹ đã chỉnh sửa bài đăng này, xóa đi đoạn “Mỹ sẽ sát cánh cùng người dân Hong Kong”, South China Morning Post đưa tin.

Cụ thể vào ngày 16/9, ông Blinken chỉ trích T-r-u.n.g Q.u-ố.c với giọng điệu thẳng thắn: “Bắc Kinh nên để tiếng nói của người dân Hong Kong được lắng nghe. Việc T-r-u.n.g Q.u-ố.c huỷ bỏ tư cách các ủy viên cấp quận chỉ làm suy yếu sự ổn định chính trị xã hội lâu dài ở Hong Kong. Chúng tôi sát cánh cùng người dân Hong Kong và tiếp tục ủng hộ nhân quyền, các quyền tự do cơ bản của họ”.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cũng có bài đăng tương tự, song xóa bỏ vào cùng ngày.

Ngoai truong My xoa dong tweet ung ho Hong Kong anh 1
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ảnh:
Reuters
.

Đến ngày 17/9, một phát ngôn viên từ văn phòng Hong Kong của Bộ Ngoại giao T.r.u.n-g Q.u-ố-c đã phản đối mạnh mẽ “những bình luận vô trách nhiệm từ một số chính trị gia Mỹ” về Hong Kong.

Sau đó, ông Blinken đăng tải một dòng tweet nhẹ nhàng hơn, đồng thời xoá các đoạn “sát cánh cùng người dân Hong Kong” và “hãy để tiếng nói của tất cả người dân Hong Kong được lắng nghe”.

“Việc CHND Trung Hoa truất quyền 7 ủy viên hội đồng cấp quận đã gây khó khăn cho khả năng quản trị của người dân Hong Kong. Các chính phủ nên phục vụ những người mà họ đại diện”, bài đăng mới nhất của ông Blinken viết.

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Biến thể phụ nguy hiểm hơn chủng Delta đã lan đến 27 nước

Nga đã ghi nhận một số ca mắc biến thể AY.4.2 là biến thể phụ của chủng Delta. Thủ tướng N…