Home Du lịch Ngọn hải đăng tại Vũng Tàu được sơn mới

Ngọn hải đăng tại Vũng Tàu được sơn mới

5 min read
0
0
105

(SGTTO) – Ngọn hải đăng tại thành phố Vũng Tàu vừa được sơn mới bởi chương trình “bảo vệ hải đăng” do nhãn hàng Dulux th.ực h.iện. Theo đó, ngọn “đ.èn biển” có chiều cao 18m này được sơn loại sơn ngoài trời, chống phai màu…

Hải đăng Vũng Tàu là một trong những hải đăng cổ xưa nhất Đông Nam Á, tọa lạc trên đỉnh núi Nhỏ, ngay trung tâm thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Ngọn hải đăng này do ng.ười Pháp xây dựng vào năm 1862 với mục đích  giúp chỉ đường, báo hiệu cho cá.c tàu thuyền qua lại, nằm ở độ cao 149m so với mực nước biển.

Đến năm 1913, ng.ười Pháp xây lại ngọn hải đăng này, dời độ cao ngọn hải đăng từ 149m lên 170m. Đây được coi như biểu tượng của thành phố biển Vũng Tàu với kiến trúc hình trụ cao 18m, đường kính 3m và được sơn màu trắng.

Hải đăng Vũng Tàu còn được xem là điểm du lịch hấp dẫn thu hút khá.ch du lịch khi có dịp đặt chân đến Vũng Tàu.

Khi sơn lại hải đăng Vũng Tàu, Dulux lựa chọn sơn trắng để giữ được vẻ đẹp nguyên bản của c.ông trình này. “Qua thành c.ông của việc bảo vệ hải đăng Đại Lãnh, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng dòng sơn này sẽ t.iếp t.ục bảo vệ hải đăng Vũng Tàu trước điều kiện khí hậu vùng biển khắc ngh.iệt để giữ được vẻ đẹp bền vững”, bà Pamela Phua – Tổng giám đốc c.ông ty Sơn trang trí AkzoNobel Việt Nam nói.

H.B, SGTT

Load More In Du lịch

Leave a Reply

Check Also

Xe buýt hai tầng mui trần lần đầu xuất hiện ở TP.HCM

Hệ thống xe buýt hai tầng mui trần vận hành ngay trước thềm năm mới hứa hẹn giúp du khách …