Home Thời sự Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm hơn 3 tấn cá mạu bơi gần bờ

Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm hơn 3 tấn cá mạu bơi gần bờ

7 min read
0
0
130

Phát hiện đàn cá với số lượng lớn dạt vào bờ, sau hai giờ bủa lưới, các chủ nhà hàng cùng người dân địa phương đ.á.n.h b.ắ.t được hơn 3 tấn.

Ngư dân b.ắ.t hơn 3 tấn cá mạu bơi sát bờ Phát hiện đàn cá mạu số lượng lớn bơi vào cách bờ khoảng 30 m, hai chủ nhà hàng cùng người dân Hà Tĩnh vây b.ắ.t suốt nhiều giờ.

Sáng 12/7, anh Nguyễn Kim Bằng và Nguyễn Trọng Mạnh, chủ hai nhà hàng hải sản ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) ngồi chơi bên bờ biển thì nhìn thấy đàn cá mạu (giống cá trích) bơi sát bờ.

Chạy ra xem, họ phát hiện một luồng cá đang bơi cách bờ khoảng 30m nên vội gọi thêm người thân mang lưới ra đ.á.n.h b.ắ.t. Do số lượng cá quá nhiều, họ phải nhờ thêm người dân xung quanh hỗ trợ đưa mẻ cá lên bờ.

Ngu dan Ha Tinh trung dam hon 3 tan ca mau boi gan bo hinh anh 1

Hơn 3 tấn cá mạu được người dân vây b.ắ.t đưa lên bờ. Ảnh: Cắt từ video.

Sau hơn 2 giờ, ngư dân đã b.ắ.t được hơn 3 tấn cá. Nhiều thương lái tới hỏi mua và được chủ nhà hàng bán với giá 20 triệu đồng. Số còn lại được chế biến đãi khách.

Ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng, xác nhận thông tin trên và cho biết đây là đây là lần đầu tiên người dân địa phương gặp và kéo được đàn cá lớn như vậy.

Ngu dan Ha Tinh trung dam hon 3 tan ca mau boi gan bo hinh anh 2

Số cá được hai chủ nhà hàng phát hiện, vây b.ắ.t được bán hơn 20 triệu đồng. Ảnh: N.T.

“Người dân vẫn thường đ.á.n.h b.ắ.t được cá mạu nhưng với số lượng hơn 3 tấn thì đây là lần đầu. Loài cá này thường sống gần bờ, đi theo luồng. Mấy hôm nay trời mát, sóng nhẹ nên bơi vào và may mắn người dân bủa lưới vây b.ắ.t được”, ông Hùng nói.

Cá mạu (còn gọi là cá mòi) giống như cá trích biển, có màu trắng và vẩy nhỏ, da bóng nhẫy mỡ màng. Cá dài khoảng 15 cm và nặng khoảng 30 gram.

Thịt cá mềm, dù thân mình có nhiều xương nhỏ nhưng thịt và xương đều mềm, dễ ăn.

Ngu dan Ha Tinh trung dam hon 3 tan ca mau boi gan bo hinh anh 3

Xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), nơi đàn cá mạu xuất hiện. Ảnh: Google Maps.

Hoàng Dương, Zing

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Vụ phát hiện 2 th.i t.h.ể trong đám ch.á.y gần BV Nhi T.Ư: Đang củng cố hồ sơ để khởi tố v.ụ á.n

Người dân theo dõi vụ đưa th.i t.h.ể trong vụ ch.á.y ra ngoài. Là chủ phòng trọ nơi phát h…