Home Thời sự Ngư dân Phú Yên câu được cá ngừ khổng lồ

Ngư dân Phú Yên câu được cá ngừ khổng lồ

6 min read
0
0
112

VOV.VN – Sáng nay (18/5), 2 tàu cá của ngư dân tỉnh Phú Yên cập cảng cá Đông Tá.c và mang về 2 con cá ngừ đại dương khổng lồ.

Trong đó có một con được Hiệp hội cá ngừ Việt Nam khẳng định là con cá ngừ lớn nhất từ trước đến nay mà ngư dân Việt Nam câu được trên vùng biển nước ta.

ngu dan phu yen cau duoc ca ngu khong lo hinh 1Con cá ngừ được cho là to nhất từ trước tới nay.

Khoảng 9h30 phút hô.m nay, tàu cá PY96742 do ngư dân Nguyễn Trung Đỏm, phường Phú Đông, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên làm thuyền trưởng đã cập cảng cá Đông Tá.c  mang theo 21 con cá ngừ đại dương.

Trong đó có một con to khổng lồ được ngư dân cho là cá ngừ vây xanh. Con  cá  này được câu vào đêm ngày 15/4 trên vùng biển Trường Sa và phải mất 4 tiếng đồng hồ sau khi cá c.ắn câu, cá.c ngư dân cùng 2 tàu cá mới đưa được cá lên tàu.

ngu dan phu yen cau duoc ca ngu khong lo hinh 2Ngư dân mong bán được giá End of ad break in 29 s

Trong sáng nay, chủ tàu đã phải thuê xe cẩu mới đưa được cá ngừ khổng lồ vào nơi bán. Con cá này nặng đến 367 kg. Cũng trong sáng nay, tàu cá ngư dân Lê Văn Thái  ở TP. Tuy Hòa cũng đã cập cảng đưa vào một con cá ngừ vây xanh nặng 200 kg vào đất liền.

Hiện, cá.c doanh ngh.iệp đang tiến hành đ.ánh giá chất lượng và định giá đề thu mua 2 con cá ngừ này để xuất khẩu.

Một tàu cá khá.c của ngư dân Phú Yên trên đường vào bờ cũng mang theo một con cá ngừ đại dương, ước nặng khoảng 200kg. Dự kiến sẽ cập cảng cá vào ngày 20/5 tới.

ngu dan phu yen cau duoc ca ngu khong lo hinh 3Chủ tàu phải nhờ thêm tàu khá.c phụ giúp

Theo những ngư dân có kinh ngh.iệm ở Phú Yên cho biết, chưa bao giờ, ngư dân Phú Yên  lại đ.ánh b.ắt cùng lúc 3 con cá ngừ đại dương lớn như vậy./.

CTV Lê Biết- Quốc Hoàn/VOV-Miền Trung

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

máy b.ay Jetstar Australia hạ cá.nh kh.ẩn cấp do nứt kính b.uồng lái

máy b.ay của hãng Jetstar ở Australia đã phải hạ cá.nh kh.ẩn cấp do xuất hiện v.ết nứt ở k…