Home Thế giới Ngư dân Quảng Nam tố tàu T.Q c.ướp trắng trợn 2 tấn mực giữa ban ngày

Ngư dân Quảng Nam tố tàu T.Q c.ướp trắng trợn 2 tấn mực giữa ban ngày

9 min read
0
0
104

(VTC News) – Khi đang khai thá.c hải sản ở khu vực thuộc quần đảo Hoàng Sa, tàu cá của ngư dân Quảng Nam bị tàu T.Q c.ướp trắng trợn giữa ban ngày.

Ngày 7/6, bà Trần Thị Mỹ Dung (Phó Chủ tịch UBND xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) x.á.c nhận, một tàu cá của ngư dân địa phương vừa bị tàu T.Q c.ướp 2 tấn mực.

Ngu dan Quang Nam to tau Trung Quoc cuop trang tron 2 tan muc giua ban ngay hinh anh 1

Thuyền trưởng Trần Văn Nhân (trái).

Đúng 6h cùng ngày, con tàu mang số hiệu QNa 91441TS do ngư dân Trần Văn Nhân (trú th.ôn Sâm Linh Đông, xã Tam Quang) làm chủ kiêm thuyền trưởng cập cảng Kỳ Hà (xã Tam Quang).

Ngay khi vừa đặt chân vào bờ, anh Nhân cùng 9 bạn thuyền khá.c tìm đến cơ quan chức năng để tường thuật sự việc tàu cá của mình bị c.ướp trắng trợn ở vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Chia sẻ với PV VTC News, vị thuyền trưởng với nhiều năm dày dạn kinh ngh.iệm “chinh chiến” ngoài khơi xa kh.ông giấu được nỗi b.ức x.úc khi nhắc lại câu chuyện bị c.ướp giữa ban ngày ban mặt.

Anh Nhân kể, vào ngày 23/5, tàu cá của anh rời bến và thẳng tiến ra quần đảo Hoàng Sa để hành nghề chụp mực khơi. Trên tàu có tổng cộng 10 ngư dân.

Ngu dan Quang Nam to tau Trung Quoc cuop trang tron 2 tan muc giua ban ngay hinh anh 2

Tàu của ngư dân Quảng Nam bị tàu T.Q c.ướp trắng trợn 2 tấn mực.

Sau 10 ngày khai thá.c, tàu của anh Nhân đ.ánh b.ắt được khoảng 2 tấn mực.

Vào trưa 2/6, khi anh Nhân và cá.c bạn thuyền ngả lưng nằm nghỉ thì bị một tàu T.Q á.p s.át.

“Phát hiện thấy sự hiện diện của những người lạ nhảy sang tàu của mình, tôi và mấy anh em gi.ật mình thức giấc. Khi chạy ra phía ngoài thì chúng tôi bị 6 người T.Q dùng roi điện kh.ống ch.ế.

Một người trong số đó biết nói tiếng Việt và bảo rằng đây là vùng biển thuộc chủ quyền của T.Q, do đó chúng tôi kh.ông được phép đ.ánh b.ắt. Tuy nhiên, tôi khẳng định đó là khu vực khai thá.c hải sản thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ nhiều năm qua”, anh Nhân nói.

Ngu dan Quang Nam to tau Trung Quoc cuop trang tron 2 tan muc giua ban ngay hinh anh 3

Chuyến vươn khơi vừa qua, tàu của anh Nhân bị lỗ nặng.

Theo anh Nhân, sau khi ép b.uộc anh và 9 bạn thuyền khai báo họ tên, những k.ẻ lạ mặt b.ắt đầu lục lọi trên tàu.

Nhắc đến đây, vị thuyền trưởng vừa trải qua chuyến vươn khơi đầy sóng gió phẫn uất: “Toàn bộ 2 tấn mực mà mấy anh em khổ cực đ.ánh b.ắt bị bọn chúng c.ướp trắng trợn. Giá của 2 tấn mực r.ơi vào khoảng 250 triệu đồng, cộng với chi phí nhiên liệu, chuyến đ.ánh b.ắt vừa qua chúng tôi lỗ nặng”.

THANH BA, theo VTCnews

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

máy b.ay Jetstar Australia hạ cá.nh kh.ẩn cấp do nứt kính b.uồng lái

máy b.ay của hãng Jetstar ở Australia đã phải hạ cá.nh kh.ẩn cấp do xuất hiện v.ết nứt ở k…