Home Pháp luật Người gọi Giang ’36’ ra ‘giúp’ vụ ‘l.ộn xộn’ ở Biên Hòa: Tôi có làm gì sai?

Người gọi Giang ’36’ ra ‘giúp’ vụ ‘l.ộn xộn’ ở Biên Hòa: Tôi có làm gì sai?

15 min read
0
0
287

Liên quan vụ gi.ang h.ồ ‘vây nhốt’ CA, ông Nguyễn Tấn Lương, người đã gọi Ngô Văn Giang (Giang ’36’) ra trợ giúp, nói ‘Tôi có làm gì sai…’. Ông Lương cũng khẳng định ‘kh.ông quen biết nh.óm ng.ười vây xe chở c.ảnh s.át’.


Chiều 16.6, ông Nguyễn Tấn Lương đã gặp PV Thanh Niên để kể lại sự việc xảy ra trong chiều 12.6
ẢNH: T.N

Chiều 16.6, trong quá trình gặp PV Thanh Niên để làm rõ vụ việc Giang ’36’ điều người “vây nhốt'” CA, ông Nguyễn Tấn Lương, người là gọi Giang tới quán nh.ậu để “giúp” ông Lương “giải quyết, nhắc đi nhắc lại rằng mình “kh.ông làm gì sai”.

“Nếu tôi mà sai thì lúc C.ảnh s.át 113 tới h.iện tr.ường đã x.ử l.ý tôi rồi , vì sếp của những người đó đang ngồi trong xe mà”, ông Lương nói.

Chỉ gọi một mình Giang

Đồng thời ông Lương khẳng định chỉ gọi một mình Giang tới “giúp”, vì lúc đó thấy có một số đ.ối t.ượng gi.ang h.ồ đứng ngoài cổng quán nh.ậu. Còn những thanh niên x.ăm tr.ổ lúc sau Giang hay ai gọi tới thì ông Lương khẳng định kh.ông biết.

Về ng.uyên nh.ân xảy ra vụ việc, ông Lương th.ừa nh.ận đã ra tay đ.ấm Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ H.Định Quán, Đồng Nai) trước, lí do vì Hiền nôn ói trúng người ông mà bỏ đi, kh.ông x.in l.ỗi.

Chiếc xe chở nhóm c.ảnh s.át sau đó bị nhiều thanh niên x.ăm tr.ổ chặn lại, “vây nhốt” nhiều giờ liền
ẢNH: CTV

Nhưng khi ông trở lại phòng thì chính nhóm Hiền đã xông vào đ.ánh ông và ông Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk). Cụ thể, ông Lương nói ông bị đ.ấm một cái vào mắt. Còn ông Hải bị một người cầm ghế phang trúng đầu, phải may 14 mũi.

“Sau khi thấy anh Hải chảy m.áu đầu, nhóm c.ảnh s.át rút ra ngoài và leo lên xe. Lúc này tôi nhìn theo thì thấy một người trong nhóm lấy vật gì giống s.úng trong quán ra nhưng sau quăng trở lại vào trong xe.” ông Lương kể.

Cũng theo ông Lương, ông kh.ông có làm gì sai nên khi l.ực l.ượng c.ảnh s.át 113 tới, ông có chủ đ.ộng yêu cầu kiểm tra xe chở nhóm c.ảnh s.át (theo ông Lương, lúc này ông chưa biết trong xe có c.ảnh s.át – PV), nhưng l.ực l.ượng c.ảnh s.át 113 kh.ông thực hiện.

“Sau khi xe chở nhóm c.ảnh s.át chạy đi, tôi còn ngồi trên xe của C.ảnh s.át 113 chạy theo sau. Tôi nghĩ mình đâu làm gì sai nên theo lên xe 113 đi luôn”, ông Lương cho biết thêm.

Đối với việc nhóm thanh niên sau đó đã “vây nhốt” c.ảnh s.át trong ô tô, ông Lương nói rằng mình kh.ông liên quan. Ông Lương nói mình sau khi yêu cầu nhóm c.ảnh s.át bước xuống xe x.in l.ỗi bạn ông kh.ông được, ông đã bỏ đi ký kết hợp đồng làm ăn, kh.ông rõ chuyện tiếp theo xảy ra như thế nào.

Những cán bộ CA có liên quan… im lặng?

Từ ngày vụ Giang ’36’ điều người “vây nhốt” CA xảy ra, PV Thanh Niên đã nhiều lần gọi điện, cố gắng tiếp cận với cá.c cán bộ CA liên quan trực tiếp, để nắm b.ắt cá.c th.ông tin đa chiều, nhưng những cán bộ này kh.ông đồng ý trả lời, hoặc kh.ông nghe máy.

Như th.ông tin đã đưa, chiều 12.6, tại quán Lam Viên, giữa nhóm 4 người gồm trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng Đội c.ảnh s.át trật tự; trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội c.ảnh s.át 113 (đều thuộc Phòng C.ảnh s.át quản lý hành chính trật tự xã hội CA tỉnh Đồng Nai); đại tá Huỳnh Bảo Hùng, nguyên Trưởng phòng C.ảnh s.át PCCC và cứu nạn cứu hộ TP.Biên Hòa và ông Phạm Văn Hiền đã xảy ra m.âu th.uẫn, xô xát với nhóm của Nguyễn Tấn Lương.

Sau đó, nhóm c.ảnh s.át lên ô tô rời quán thì Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang (Giang ’36’) đến đ.uổi th.eo, chặn xe lại. Giang cùng nhiều thanh niên x.ăm tr.ổ vây quanh và xì hết hơi 4 bánh xe của nhóm c.ảnh s.át.
Nhận được tin báo, CA TP.Biên Hòa và CA tỉnh Đồng Nai đã huy đ.ộng rất đông cá.c l.ực l.ượng ra h.iện tr.ường. Sau đó, thượng tá Phạm Hoàng Tiến, Phó trưởng CA TP.Biên Hòa, tới x.ử l.ý thì nhóm thanh niên x.ăm tr.ổ mới giải tán.

Liên quan đến vụ việc, ngày 17.6, CA TP.Biên Hòa cho biết đã b.ắt gi.ữ thêm đ.ối t.ượng liên quan, đó là Nguyễn Duy Kỷ (30 tuổi, ngụ H.Định Quán, Đồng Nai) để đ.iều tr.a về h.ành v.i gây rối trật tự c.ông cộng. Trước đó, Giang ’36’ đã bị CA TP.Biên Hòa b.ắt khẩn cấp vào đêm 14.6. Những đ.ối t.ượng liên quan khá.c cũng đã được mời lên làm việc.

Nhóm phóng viên, theo Thanh Niên

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Kiểm tra chất lượng hàng trăm cột điện bị gãy

EVN đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tạm dừng sử dụng cột điện bê tông cốt thép ly tâm để …