Home Pháp luật Người Hạ Long bị nêu tên nếu đi chợ quá 2 lần/ngày

Người Hạ Long bị nêu tên nếu đi chợ quá 2 lần/ngày

4 min read
0
0
118

Từ hôm nay, người dân tại TP Hạ Long, Quảng Ninh nếu đi chợ quá 2 lần/ngày, không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng sẽ bị nêu tên trên các phương tiện thông tin đại chúng.

UBND TP Hạ Long cho biết, để tăng cường x.ử lý người dân ra đường không đeo khẩu trang, ra đường không lý do, những ai đi chợ quá 2 lần/ngày sẽ bị nêu tên trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử.

Người dân ra đường không đeo khẩu trang, đi chợ quá 2 lần/ngày sẽ bị nêu tên

Ngoài ra, UBND TP yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nêu gương trong việc thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng và của tỉnh Quảng Ninh. Nếu vi phạm, ngoài việc x.ử lý nghiêm theo quy định, TP Hạ Long sẽ gửi thông tin cá nhân vi phạm về cơ quan, đơn vị, nơi cư trú.

1 tuần qua, lực lượng chức năng đã xử phạt 313 người ra đường không thuộc những trường hợp thật sự cần thiết và không đeo khẩu trang, trong đó có 1 đảng viên thuộc khu 2, phường Hồng Hà và đã được thành phố thông báo về chi bộ địa phương để x.ử lý theo quy định.

Tất cả các trường hợp này đều đã được lập biên bản x.ử lý hành chính và cam kết nếu tái phạm sẽ phải đi cách ly và tự trả phí.

Phạm Công, theo Vietnamnet

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Đề xuất nhập số CMND một lần khi nạp thẻ điện thoại

Thanh tra Bộ TT&TT mới đây đã đề xuất nhiều giải pháp để hạn chế, kiểm soát SIM rác, b…