Home Pháp luật Người lái ô tô biển xanh 80B giả, hú còi inh ỏi là cán bộ đơn vị nào?

Người lái ô tô biển xanh 80B giả, hú còi inh ỏi là cán bộ đơn vị nào?

8 min read
0
0
205

(Dân Việt) Nam tài xế lái ô tô biển xanh 80B giả bật đèn ưu tiên, hú còi inh ỏi trên phố Sài Gòn là một cán bộ công tác tại một công ty dịch vụ công ích.

nguoi lai o to bien xanh 80b gia, hu coi inh oi la can bo don vi nao? hinh anh 1

Ô tô biển xanh 80B giả liên tục bật còi ưu tiên phóng với tốc độ nhanh trên đường

Ngày 31/10 ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND quận 2 (TP.HCM) đã có những trao đổi thông tin liên quan đến việc tài xế điều khiển ô tô biển xanh 80B giả, bấm còi ưu tiên chạy trên địa bàn quận 2 gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua.

Ông Hưng cho biết, người điều khiển ô tô biển xanh 80B giả, hú còi inh ỏi trên đường là ông Đào Minh Thành (công tác tại Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 2 – DVCI).

Theo lãnh đạo UBND quận 2, ông Thành không thuộc diện đ.ối t.ượng do UBND quận quản lý, tuy nhiên lãnh đạo quận cũng yêu cầu Ban giám đốc Công ty DVCI báo cáo kết quả xử lý vụ việc.

Được biết, ông Thành có chức vụ tại Phòng Quản lý chung cư tái định cư Đức Khải (thuộc Công ty Công ty DVCI), phường Bình Khánh, quận 2.

nguoi lai o to bien xanh 80b gia, hu coi inh oi la can bo don vi nao? hinh anh 2

Khi tới một công ty bất động sản, những người trên ô tô xuống xe đi vào bên trong khoảng 15 phút

Trước đó, tối 20/10, ông Thành điều khiển ô tô mang biển số xanh 80B giả lưu thông từ giao lộ An Phú – đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây về đường Nguyễn Thị Định rồi qua cầu Giồng Ông Tố 1 rẽ trái hướng về đường Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Thịnh… thuộc địa bàn quận 2.

Trên đường đi, chiếc xe nói trên liên tục bật đèn ưu tiên, hú còi inh ỏi, lấn trái để chạy với tốc độ rất nhanh. Nhiều người vội vã nhường đường vì ai cũng cho rằng chiếc xe biển xanh đang sử dụng quyền ưu tiên để đi công vụ khẩn cấp. Thậm chí, khi nhìn thấy trên xe có 1 phụ nữ và 2 trẻ em ngồi trong xe, không ít người dù bất ngờ nhưng cũng bày tỏ sự thông cảm vì nghĩ rằng, có khả năng xe đang chở người đến bệnh viện quận 2 cấp cứu.

Tuy nhiên, khi đến đường số 28 (phường Cát Lái, quận 2), ô tô dừng lại trước một công ty bất động sản, những người trên xe sau đó bấm chuông và đi vào bên trong căn nhà.

Vụ việc được người dân quay lại clip đăng lên mạng. Cơ quan chức năng sau đó vào cuộc xác minh và xác định ô tô gắn biển xanh trên là giả. Công an quận 2 đã tạm giữ chiếc ô tô đeo biển xanh giả này để làm rõ.

Làm việc với cơ quan công an, ông Thành đã đổ thừa việc còi hú là do… con mình gây ra.

Dương Thanh, Dân Việt 

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Đề nghị tăng án với cựu lãnh đạo TP Phan Thiết

VKSND Cấp cao cho rằng mức án đối với cựu Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết là quá…