Home Pháp luật Người mẹ và hành trình trong đêm quyết đem k.ẻ d.âm ô với con gái 5 tuổi ra ánh sáng

Người mẹ và hành trình trong đêm quyết đem k.ẻ d.âm ô với con gái 5 tuổi ra ánh sáng

31 min read
0
0
257

Thấy bé N. (5 tuổi) đang ngồi một mình trong phòng trọ tập vẽ, ông C. (60 tuổi) đã vào phòng đóng cửa và bị ngh.i có h.ành v.i d.âm ô bé N. Mặc bé N. la hét, 10 phút sau ông C. mới buông tha cho bé.


Bé N. vẫn còn s.ợ sệt
VŨ PHƯỢNG

Ngày 14.4, một vụ ngh.i d.âm ô xảy ra trên địa bàn P.14, Q.Tân Bình, TP.HCM. Một bé gái 5 tuổi bị ông hàng xóm 60 tuổi (làm nghề chạy xe ô.m) ngh.i d.âm ô ngay tại phòng trọ.

‘Ổng làm con đau’

Chiều muộn 16.4, chúng tôi gặp chị T. (41 tuổi, mẹ bé N.) và bé N. tại một quán cà phê kín đáo ở khu trung tâm thành phố. Sở dĩ phải chọn nơi kín đáo vì chị T. rất s.ợ ai đó vô tình biết cô con gái 5 tuổi của mình là n.ạn nh.ân một vụ d.âm ô. Vẻ mặt mệt mỏi vì 2 ngày liền kh.ông thể chợp mắt, lại lòng vòng lo giấy tờ giám định, tìm luật sư cho con, chị T. vừa nói chuyện với phóng viên, chốc chốc lại nhìn sang con gái, rồi len lén lau n.ước m.ắ.t.

Chị T. và chồng đã đường ai nấy đi từ lâu, một mình chị bán bàn xếp ở vỉa hè để lo cho 2 con gái (một 17 tuổi và bé N.). Hô.m xảy ra sự việc là kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương.

Chị T. kể, 10 giờ sáng 14.4, chị kêu bé lớn ra đầu đường coi hàng để chị đi c.ông chuyện. Bé N. thì ở trong phòng trọ một mình và tập vẽ. Lúc này, ông C. (hàng xóm gần đó, làm nghề chạy xe ô.m) qua dãy trọ nhà chị để chở một cậu bé đi học, thấy N. ngồi một mình, ông C. cởi dép định bước vào nhưng đến giờ nên phải chở cậu bé đi liền.

“Khi quay trở về, ổng dựng xe ở ngay chỗ tôi bán hàng ngoài đường, đi bộ vào phòng trọ có bé N. trong đó rồi cài cửa lại. Con gái tôi kể lại lúc đầu ổng s.ờ vào v.ùng k.ín của bé nhưng ở bên ngoài quần, rồi sau đó ổng c.ởi qu.ần bé ra s.ờ thẳng vào trong. Bé la lên “đau quá bỏ tay ra” nhưng ông C. vẫn kh.ông bỏ, 10 phút sau ổng mới mở cửa đi ra ngoài. Dãy trọ có camera hành lang nên coi lại tôi và CA thấy được lúc ổng vô và lúc ổng ra”, chị T. đ.au đ.ớn kể lại.

Đến 11 giờ trưa, người con đầu vô phòng trọ đi vệ sinh, thấy N. khá.c thường nên hỏi có chuyện gì thì N. kể hết cho chị nghe. Bé chị ngay lập tức kể cho mẹ nghe…

Nghe chuyện, chị T. như người mất hồn, kêu bé tới xem sao thì thấy v.ùng k.ín của bé bị sưng đỏ, bé nói: “ổng làm con đau” và co rúm người lại vì s.ợ.

N. năm nay 5 tuổi và ông già chạy xe ô.m kia cũng kh.ông xa lạ gì với gia đình em
VŨ PHƯỢNG

Tới 4 giờ chiều, chị T. gặp ông C. nên hỏi ông C. vào phòng trọ mình làm gì. Ông C. nói vào chơi chứ kh.ông làm gì rồi bỏ đi. Định hình lại, vì muốn đòi lại c.ông bằng cho con gái mình và kh.ông muốn bất kỳ một người mẹ nào hay một bé gái nào r.ơi vào hoàn cảnh tương tự nên chị T. chở con lên CA phường.

Nửa đêm tìm c.ông lý cho con

Chị T. phải cùng con đi lòng vòng suốt từ 4 giờ chiều đến 12 giờ đêm chỉ để tìm nơi giám định.

Người mẹ và hành trình trong đêm quyết đem k.ẻ d.âm ô với con gái 5 tuổi ra ánh sáng – ảnh 3
Lúc tôi trở lại về phường, anh CA phường nói là bây giờ người ta đã nhận t.ội rồi, để cho người ta x.in l.ỗi và b.ồi th.ường thuốc men. Tôi kh.ông đồng ý, nói tôi đưa con tôi ra đây kh.ông phải vì tiền mà yêu cầu là phải xử theo đúng người đúng t.ội.

Người mẹ và hành trình trong đêm quyết đem k.ẻ d.âm ô với con gái 5 tuổi ra ánh sáng – ảnh 4
Chị T.

Chị T. thuật lại, sau khi lấy l.ời kh.ai, CA phường 14 (Q.Tân Bình) nói chị đưa bé sang bệnh viện gần đó để khám nhưng bệnh viện này kh.ông khám cho trẻ em nên giới thiệu chị sang Bệnh viện Nhi đồng 1.
Khi bá.c sĩ ở đây hỏi bé đau ở đâu, vì sao đau, bé N. thật thà kể lại là ông C. lấy tay làm mạnh quá con đau nên bá.c sĩ đã làm giấy giới thiệu chuyển bé qua trung tâm pháp y. Vậy là hai mẹ con lại chở nhau qua trung tâm. Trời càng về khuya, hai mẹ con chưa tắm rửa, ăn uống gì nên mệt phờ người, bé N. lại đang bị đau v.ùng k.ín và s.ợ sệt nên ô.m chặt lấy mẹ.

Trung tâm pháp y nói chị phải có CA quận dẫn đi thì mới làm giám định được. Hai mẹ con tiếp tục về CA quận, được anh CA gá.c cổng hướng dẫn phải có hồ sơ từ phường lên… Cả hai lại chở nhau về lại CA phường.

“Lúc tôi trở lại về phường, anh CA phường nói là bây giờ người ta đã nhận t.ội rồi, để cho người ta x.in l.ỗi và b.ồi th.ường thuốc men. Tôi kh.ông đồng ý, nói tôi đưa con tôi ra đây kh.ông phải vì tiền mà yêu cầu là phải xử theo đúng người đúng t.ội, sau đó CA mới kêu tôi là đi ra Bệnh viện Tân Bình tôi cũng chở bé ra. Bệnh viện này nói bé là ở đây giờ này chỉ c.ấp c.ứu thôi kh.ông khám bệnh. Mẹ con tôi qua tiếp Bệnh viện Thống Nhất thì bệnh viện nói là ở đây kh.ông chữa trị cho em bé, tôi quay trở lại CA phường lần nữa. CA mới gọi hội phụ nữ phường qua rồi lấy l.ời kh.ai của hai mẹ con”, chị T. ngao ngán kể.

Mẹ bé N. mong muốn sớm đòi được c.ông lý cho con gái của mình
VŨ PHƯỢNG

12 giờ đêm, hai mẹ con về đến nhà. Bé N. vì quá mệt nên đã lăn ra ngủ ngay, còn chị T. lại trằn trọc vì thương con. 1 giờ sáng, CA dẫn ông C. qua phòng trọ của chị yêu cầu dựng lại h.iện tr.ường.
Người mẹ và hành trình trong đêm quyết đem k.ẻ d.âm ô với con gái 5 tuổi ra ánh sáng – ảnh 6

Ông C. sau đó bị CA P.14 t.ạm gi.ữ 24 tiếng để đ.iều tr.a. Chị T. lại tiếp tục tìm đến Hội bảo vệ trẻ em TP.HCM để mong muốn tìm c.ông lý cho con. Được sự giúp đỡ của Hội, 16 giờ ngày 15.4 chị mới đưa con gái đi giám định được.

Tố cáo rồi sống trong l.o s.ợ

Chị T. cho biết, trong ngày 15.4, vợ và chị gái của ông C. qua phòng trọ nói chị bỏ qua cho ông C. vì “chỗ quen biết”. Chị nhất quyết kh.ông chịu nhưng cũng thấp thỏm trong l.o s.ợ vì nhà kh.ông có một người đàn ông, chỉ có 3 mẹ con sống dựa vào nhau.

Trải lòng cùng phóng viên, chị T. nói, chị đã đọc nhiều bài báo về x.âm h.ại t.ình d.ục trẻ em và nghĩ rằng mẹ của những đứa trẻ bị như vậy sẽ cảm thấy đau lắm. Nào ngờ, tới một ngày, chị lại là mẹ của một n.ạn nh.ân. Chị l.o s.ợ vụ việc kh.ông được giải quyết hợp tình, hợp lý, chị l.o s.ợ vụ việc rồi lại r.ơi vào im lặng.

Khuya 16.4, chị T. hốt hoảng điện thoại cho tôi nói CA vừa báo sẽ thả ông C. trong đêm nay vì hết thời gian t.ạm gi.ữ. “Tôi rất l.o s.ợ. Tôi t.ố c.áo rồi, giờ CA cho ổng về, lại ở gần nhà. Ai sẽ bảo vệ an toàn cho mẹ con tôi?”, chị T. l.o l.ắng.

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên vào trưa 17.4, ông Bùi Quang Vinh, Trưởng CA P.14, Q.Tân Bình x.á.c nhận có vụ việc như chị T. trình bày diễn ra tại địa bàn phường. Sau khi lấy l.ời kh.ai ban đầu của những người liên quan, CA P.14 đã bàn giao ông C. và vụ việc cho đội Điều tra tổng hợp, CA quận tiếp tục x.ử l.ý.

Phóng viên đặt câu hỏi về việc có cán bộ CA của phường nói với chị T. rằng ông C. đã nhận lỗi, chị T. nên bỏ qua cho ông T. thì ông Vinh cho biết ông chưa nghe phản ánh nào về việc này. Nếu có, thì có thể là lời nói của một cán bộ trẻ, chưa thấy được sự ngh.iêm trọng của vụ việc nên muốn hòa giải như những sự việc khá.c. “Điều quan trọng là bây giờ CA quận đã thụ lý vụ việc để tiếp tục đ.iều tr.a làm rõ”, ông Vinh nhấn mạnh.

Có d.ấu h.iệu t.ấn c.ông t.ình d.ục thì phải bị x.ử l.ý

LS Đỗ Ngọc Thanh (Đoàn LS TP.HCM) cho biết, dựa trên hình ảnh việc quay lại phòng trọ tới 2 lần thì có thể x.á.c định ông C. có ý đ.ồ x.ấu. Nhưng camera bên ngoài cùng với l.ời kh.ai của bé N. vẫn chưa đủ cơ sở để kh.ởi t.ố ông C. Do đó, cơ quan CSĐT cần lấy thêm l.ời kh.ai của ông C., nhân chứng và thực ngh.iệm lại h.iện tr.ường và điều quan trọng nhất là đưa bé đi giám định ngay để x.á.c định tổn thương v.ùng k.ín và x.á.c định có tế bào nam (ADN) trên cơ thể bé hay kh.ông để đối chiếu vì theo l.ời kh.ai của bé, ông C đã dùng tay đưa vào v.ùng k.ín thì chắc ch.ắn sẽ để lại cá.c dấu vết.

“Quan điểm của tôi chỉ cần có d.ấu h.iệu t.ấn c.ông t.ình d.ục cá.c cháu nhỏ thì phải x.ử l.ý ngh.iêm chứ kh.ông phải đợi có h.ậu qu.ả, đủ căn cứ mới x.ử l.ý. Vì trẻ em là đ.ối t.ượng đặc biệt cần được toàn xã hội bảo vệ. Xét về ý thức chủ quan, rõ ràng ông C. đã quay lại phòng trọ lần thứ 2, vào phòng chốt cửa trong khi ông C. và bé N. kh.ông có mối qu.an h.ệ gì, mong muốn thực hiện h.ành v.i đến cùng là đã thoả mãn d.ấu h.iệu t.ấn c.ông t.ình d.ục”, LS Thanh nêu ý kiến.

Một cán bộ Hội phụ nữ Q.Tân Bình (người làm việc cùng với chị T. tại cơ quan đ.iều tr.a) cho biết sau khi ông C. hết thời gian t.ạm gi.ữ, Hội phụ nữ quận đã đề nghị CA phường yêu cầu ông C. ký cam kết kh.ông t.ái ph.ạm, chịu sự giá.m s.át chặt chẽ của địa phương và kh.ông làm điều gì hay tá.c đ.ộng ảnh hưởng x.ấu đến mẹ con chị T.

Sau khi có kết quả giám định gửi về CA quận, CA mới x.á.c định ông C. có bị kh.ởi t.ố hay kh.ông.

Vũ Phượng, Thanh Niên

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Cá.ch chức Ủy viên Ban cá.n sự đảng đối với nguyên Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường

Ngày 16/7/2019, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng B.í th.ư, Ch.ủ t.ịch nước Ng…