Home Góc nhìn Nhà giàu “tháo ch.ạy” kh.ỏi Hồng Kô.ng

Nhà giàu “tháo ch.ạy” kh.ỏi Hồng Kô.ng

7 min read
0
0
93

Cư dân Hồng Kô.ng giàu có đang quan tâm nhiều hơn đến chương trình Thị thực nhà đ.ầu tư trọng yếu (SIV) dành cho triệu phú của Úc giữa lúc tình hình đặc khu hành chính này đang nóng vì làn sóng biểu tình chống chính quyền.

Hãng tin Reuters dẫn lời một số l.uật s.ư cho biết C.ơ qu.an Di trú b.ang New South Wales – Úc đã ghi nh.ận sự gia tăng của số lượng xin cấp thị thực thuộc diện từ Hồng Kô.ng trong những thá.ng gần đây, trùng hợp với thời điểm biểu tình n.ổ ra ở địa phương này.

Ông Bill Fuggle, l.uật s.ư tại TP Sydney của hãng luật Baker & McKenzie, cho biết số lượng đ.ơn xin tham gia chương trình SIV đến từ Hồng Kô.ng đang ngày một nhiều.

Một cuộc tuần hành của sinh viên bên ngoài T.òa Thị chính Hồng Kô.ng hô.m 22-8 Ảnh: Reuters

Cá.c cuộc biểu tình ở Hồng Kô.ng b.ùng ph.át từ đ.ầu thá.ng 6, b.an đ.ầu nhằm phản đối dự luật dẫn độ g.ây tr.anh c.ãi. Theo thời gian, yêu sá.ch của phe biểu tình được mở rộng và chưa có d.ấu h.iệu ch.o th.ấy tình hình đặc khu này êm thấm trở l.ại.

Chiều t.ối 21-8, hàng ngàn ng.ười biểu tình đã tập trung tại ga tàu điện ngầm Yuen Long để phản đối chính quyền kh.ô.ng làm gì sau v.ụ t.ấn c.ô.ng của một băng đảng nhằm vào họ x.ảy r.a tại nơi này một thá.ng trước đó, kh.iến 45 ng.ười b.ị th.ương. Đụng độ nhỏ đã x.ảy r.a giữa một số ng.ười biểu tình và c.ảnh s.át chống bạo đ.ộng.

Theo Reuters, phe biểu tình đang lên kế hoạch cho một loạt hoạt đ.ộng chống chính quyền trong những tuần tới, trong đó một cuộc đình c.ô.ng khá.c v.ào đ.ầu thá.ng 9. Lo ng.ại trước tá.c đ.ộng tiêu cực từ tình hình bất ổn hiện nay, một số ng.ân hàng lớn nhất Hồng Kô.ng hô.m 22-8 đăng trên báo kêu gọi duy trì luật pháp và tr.ật t.ự, đồng thời lên á.n b.ạo l.ực.

Hoàng Phương, theo Người Lao Động

Load More In Góc nhìn

Leave a Reply

Check Also

Người dân Hàn Quốc xếp hàng dài mua khẩu trang ngừa nhiễm virus corona

Hàn Quốc trở thành ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc với số ca nhiễm lên đến 763. Người…