Home Pháp luật Nhâm Hoàng Khang cưỡng đoạt 400 triệu ra sao?

Nhâm Hoàng Khang cưỡng đoạt 400 triệu ra sao?

5 min read
Comments Off on Nhâm Hoàng Khang cưỡng đoạt 400 triệu ra sao?
0
584


Với trình độ tin học cao, Khang đột nhập, nắm các dữ liệu, bằng chứng của trang web rồi dọa sẽ tố cáo các sai phạm. Khang buộc chủ nhân chuyển 500 triệu đồng. Sau nhiều lần bàn bạc, Khang đồng ý nhận 400 triệu đồng.

Nhâm Hoàng Khang cưỡng đoạt 400 triệu ra sao? - Ảnh 1.
Nhâm Hoàng Khang bị bắt – Ảnh: M.H.

Ngày 4-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an đã khởi tố v-ụ á-n hình sự, khởi tố bị can, b.ắ.t tạm giam đối với Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) để điều tra mở rộng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Cục C02 nhận được đơn tố cáo Nhâm Hoàng Khang đã có hành vi đột nhập vào trang web liên quan hoạt động cờ bạc. Với trình độ tin học cao, Khang đã đột nhập, nắm các dữ liệu, bằng chứng của trang web rồi quay sang đe dọa sẽ tố cáo các sai phạm đến cơ quan chức năng.

Khang buộc chủ nhân trang web sai phạm nói trên phải chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản cho mình. Sau nhiều lần bàn bạc, Khang đồng ý nhận 400 triệu đồng và tiền đã được chuyển.

Từ đơn tố cáo tội phạm, tháng 7-2021, Cục C02 phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) Bộ Công an làm rõ nội dung.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra phát hiện Khang có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt 400 triệu đồng của n-ạ-n n.h-â.n nên khởi tố v.ụ á-n, khởi tố bị can và b-ắ-t tạm giam. Ngoài ra, công an đang làm rõ các hành vi khác có liên quan đến Khang.

Lợi dụng sơ hở trong việc bảo quản, lưu giữ dữ liệu bảo mật thông tin của tổ chức, cá nhân, Khang đã đột nhập lấy t-r.ộ.m thông tin. Do vậy, khi nhận được đơn tố cáo, Cục C02 nhanh chóng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác để thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ, xử lý nghiêm.

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Check Also

Bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an ở TP HCM làm việc

Chiều 21-10, nguồn tin từ cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công…