Home Tin mới Nhân viên hàng không trả lại 2,4 tỉ đồng hành khách để quên trên máy bay

Nhân viên hàng không trả lại 2,4 tỉ đồng hành khách để quên trên máy bay

5 min read
Comments Off on Nhân viên hàng không trả lại 2,4 tỉ đồng hành khách để quên trên máy bay
0
113


Mới đây, một nhân viên của VIAGS (Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) đã nhặt được và trả lại số tiền gần 2,4 tỉ đồng cho một hành khách bỏ quên trên máy bay.

Theo đó, ngày 15.9, trong quá trình phục vụ chuyến bay VN240 từ TP.HCM đi Hà Nội, anh Nguyễn Mạnh Đông, nhân viên vệ sinh máy bay, đội Dịch vụ trên tàu, Trung tâm Phục vụ sân đỗ của VIAGS Nội Bài đã phát hiện 1 vali tại hộc hành lý.


Anh Nguyễn Mạnh Đông khi làm nhiệm vụ trên máy bay-Ảnh: P.V

Anh Đông đã khẩn trương thực hiện các bước về quản lý tài sản bỏ quên, kịp thời bàn giao cho bộ phận liên quan để trả lại hành khách. VIAGS sau đó đã phối hợp với khách, kiểm tra trong vali có tổng số tiền, tài sản trị giá 2,4 tỉ đồng. Hành khách vui mừng nhận bàn giao lại tài sản và cảm ơn các nhân viên VIAGS đã phát hiện, trả lại tài sản.

Gắn bó với nghề từ năm 2014 đến nay, anh Đông thường xuyên nhặt được tài sản có giá trị mà khách bỏ quên như điện thoại, máy tính bảng, laptop, tiền mặt… và bàn giao lại cho bộ phận chuyên môn trao trả hành khách. Tổng tài sản anh Đông nhặt được và trả lại khách từ năm 2018 đến nay ước tính là gần 3 tỉ đồng.


VIAGS khen thưởng anh Nguyễn Mạnh Đông-Ảnh: P.V

Việc nhặt được tài sản bỏ quên trên máy bay và trả lại hành khách là nghiệp vụ thường xuyên của VIAGS. Các tài sản ngay khi phát hiện bị bỏ quên trên máy bay sẽ được xử lý, bảo quản theo những quy trình chặt chẽ. Để tránh bỏ quên tài sản, sau khi máy bay hạ cánh, đèn hiệu cài dây an toàn đã tắt, hành khách lưu ý kiểm tra kỹ ngăn hành lý và túi ghế phía trước.

Đình Mười – T.V

Load More In Tin mới
Comments are closed.

Check Also

Rào thép gai bủa vây nơi lao động của người Việt tại Campuchia

Thủ phủ cờ bạc Bavet (Svay Rieng, Campuchia) là điểm đến của hàng nghìn lao động Việt Nam.…