Home Thế giới Nhân viên lãnh sự quá.n Anh tại Hồng Kô.ng được trả tự do

Nhân viên lãnh sự quá.n Anh tại Hồng Kô.ng được trả tự do

8 min read
0
0
57

(NLĐO) – Hô.m 24-8, nhân viên lãnh sự quá.n Anh Simon Cheng đã quay trở về Hồng Kô.ng sau khi b.ị b.ắt tại T.Q sau 15 ngày.

Anh Simon Cheng, 28 t.uổi, nhân viên thương mại và đ.ầu tư tại b.ộ ph.ận Phát triển Quốc tế của Lãnh sự quá.n Anh, đã biến m.ất vào ngày 8-8 trên đường trở về nhà sau một sự kiện kinh doanh tại TP Thâm Quyến – T.Q, nơi giáp với trung tâm tài chính.

Lần cuối cùng bạn gái ng.ười Đài Loan nghe tin tức về anh Cheng là khi nh.ận được tin nh.ắn từ tuyến đường sắt cao t.ốc vào t.ối ngày nhân viên này trở về Hồng Kô.ng với nội dung: “Đang đi qua đây. Cầu nguyện cho anh nhé”.

Sau khi chính quyền Anh b.ày tỏ thái độ cực kỳ lo ng.ại về v.ụ việc hồi tuần này, Bộ Ngoại giao T.Q cuối cùng đã lên tiếng vào hô.m 21-8, x.á.c nh.ận anh Cheng đã b.ị b.ắt tại TP Thâm Quyến nhưng kh.ô.ng t.iết l.ộ thêm chi tiết.

Nhân viên lãnh sự quá.n Anh Simon Cheng đã trở về Hồng Kô.ng. Ảnh: Reuters

Ngày 24-8, gia đình th.ô.ng báo anh Cheng đã trở về lãnh thổ.

“Simon đã quay trở l.ại Hồng Kô.ng, cảm ơn mọi ng.ười vì sự giúp đỡ! Simon và gia đình mong m.uốn có thời gian nghỉ ngơi, h.ồi ph.ục và sẽ kh.ô.ng trả lời phỏng vấn ở thời điểm hiện tại” – gia đình cho biết.

Trong tuyên b.ố đăng tải trên m.ạng x.ã h.ội Weibo, c.ảnh s.át TP Thâm Quyến viết: “Anh ấy đã b.ị ph.ạt gi.am hành chính trong vòng 15 ngày vì v.i ph.ạm luật pháp của T.Q về quản lý a.n n.inh c.ô.ng cộng”.

Anh Cheng được thả tự do vào ngày 24-8 sau khi mãn hạn gi.am. C.ảnh s.át cho biết anh đã th.ú nh.ận sự thật về hành đ.ộng phạm pháp của m.ình nhưng kh.ô.ng nói anh đã b.ị b.uộc t.ội gì.

Trong suốt cuộc họp thường nhật hô.m 23-8, đại diện phát ngôn của Bộ Ngoại giao T.Q Geng Shuang cho biết v.ụ việc của anh Cheng chỉ là vấn đề a.n n.inh c.ô.ng cộng và kh.ô.ng phải vấn đề ngoại giao.

Cùng ngày 23-8, Lãnh sự quá.n Canada tại Hồng Kô.ng đã c.ấm nhân viên r.ời kh.ỏi thành phố cho hoạt đ.ộng c.ô.ng tá.c chính thức.

Lãnh sự quá.n Canada kh.ô.ng cho biết liệu lệnh giới hạn nhân viên địa phương đi l.ại có l.iên qu.an đến v.ụ b.ắt gi.ữ anh Cheng hay kh.ô.ng.

Minh Yến (Theo The Telegraph), theo Người Lao Động

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

22 du khách Hàn Quốc từ chối vào khu cách ly phòng virus corona

22 khách Hàn Quốc cho rằng họ không bị bệnh và đến Đà Nẵng để tham quan nên không chịu các…