Home Giải trí Ngôi sao Nhập v.iện c.ấp c.ứu vì nhồi m.áu cơ t.im, s.ức kh.ỏe NSND Kim Cương giờ ra sao?

Nhập v.iện c.ấp c.ứu vì nhồi m.áu cơ t.im, s.ức kh.ỏe NSND Kim Cương giờ ra sao?

9 min read
0
0
311

NSND Kim Cương đột ngột lên c.ơn kh.ó thở vào sá.ng 21/9. Sau đó, bà nhanh ch.óng được người nhà đưa vào b.ệnh v.iện c.ấp c.ứu.

Th.ông tin NSND Kim Cương nhập V.iện c.ấp c.ứu vì lên c.ơn đau t.im vào sá.ng 21/9 kh.iến kh.ông ít người hâm mộ nữ nghệ sĩ l.o l.ắng. Được biết, hiện tại t.ình tr.ạng S.ức kh.ỏe của NSND Kim Cương đã tạm thời ổn định và qua c.ơn ng.uy k.ịch.

Theo chia sẻ mới nhất từ người nhà NSND Kim Cương, bá.c sĩ chẩn đoá.n nữ nghệ sĩ bị nhồi m.áu cơ t.im  d.ẫn đ.ến thắt ng.ực, kh.ó thở. Tuy nhiên sau khi được đ.iều tr.ị, S.ức kh.ỏe của bà đã khá hơn nhưng vẫn còn yếu. Hiện NSND Kim Cương đã được ra khỏi phòng ch.ăm s.óc đặc biệt sẽ t.iếp t.ục nằm V.iện th.eo d.õi cho đến khi bá.c sĩ chuyên kh.oa cho xuất V.iện.

NSND Kim Cương đang đ.iều tr.ị tại một b.ệnh v.iện ở TP HCM. (Ảnh: Thanh Hiệp)

Được biết, cá.ch đây 10 năm nữ nghệ sĩ từng mắc B.ệnh nhồi m.áu cơ t.im và bị đau thắt ng.ực. Vì vậy, cá.c bá.c sĩ đã khuyến cáo bà kh.ông được làm việc quá sức, có h.ại cho S.ức kh.ỏe. “Lần này thì tôi cần phải dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, dù c.ông tá.c x.ã h.ội còn nhiều thứ đang chờ tôi lo. Bá.c sĩ nói tôi kh.ông được làm việc nặng, ả.nh h.ưởng tới S.ức kh.ỏe. Sá.ng nay tôi bỗng nhiên bị kh.ó thở. May được người nhà đưa đi c.ấp c.ứu kịp thời”, NSND Kim Cương chia sẻ với Zing.

Ở tuổi 82, NSND Kim Cương vẫn tích cực tham gia cá.c hoạt đ.ộng từ thiện, x.ã h.ội. Cá.ch đây kh.ông lâu, bà đích thân vào V.iện thăm diễn viên Mai Trần khi biết ông phải ph.ẫu th.uật tắc mạch m.áu lên não.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, năm 18 tuổi, NSND Kim Cương b.ắt đ.ầu làm quen với sân khấu bằng vai đứa con trong vở Quan Âm Thị Kính. Năm 1950, nữ nghệ sĩ được mệnh danh là “kỳ nữ” với vai diễn trong Giai nhân và Ác quỷ. Sau đó, bà lập đoàn kịch nói đ.ầu tiên ở Sài Gòn.

Ngoài ra, tên tuổi Kim Cương được nhiều khá.n gi.ả biết đến và mến mộ qua cá.c vai diễn n.ổi tiếng trong những tá.c phẩm như: Lá sầu riêng, Trà hoa nữ, Tôi làm mẹ… Nghệ sĩ Kim Cương từng nh.ận nhiều gi.ải thưởng danh giá như Nữ diễn viên đóng nhiều vai chính nhất của Đại hội điện ảnh Sài Gòn (1973), Nữ diễn viên xuất sắc của Đại hội điện ảnh Á châu (1974), Huân chương Lao đ.ộng hạng Nhì (2009)… Năm 2012, bà được vinh danh là nghệ sĩ nhân dân.

Năm 2016, NSND Kim Cương xuất bản c.uốn hồi ký mang tên Nghệ sĩ Kim Cương – Sống cho người, sống cho m.ình kể về những câu chuyện trong cuộc sống và ch.ặng đường hoạt đ.ộng nghệ thuật của bà.

Quang Ngọc, theo Saostar

Load More In Ngôi sao

Leave a Reply

Check Also

‘Đại hiệp’ Huỳnh Nhật Hoa đã dành tất cả để cứu vợ

Vợ của Huỳnh Nhật Hoa, nữ diễn viên Lương Khiết Hoa qua đời ngày 26/5. Khán giả dành nhiều…