Home Thế giới Nhật Bản nghiên cứu 4 kịch bản chiến tranh với Triều Tiên

Nhật Bản nghiên cứu 4 kịch bản chiến tranh với Triều Tiên

5 min read
0
0
480

TPO – Chính phủ Nhật Bản đang nghiên cứu về viễn cảnh của một cuộc chiến tranh quy mô toàn diện trên bán đảo Triều Tiên.

Ảnh: RIA NovostiẢnh: RIA Novosti

Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản cho biết, giới cầm quyền tại Tokyo đang xem xét một số kịch bản có thể bắt đầu cho các hành động quân sự, trong số đó có việc đụng độ giữa quân đội Triều Tiên và quân đội Hàn Quốc, việc Mỹ tấn công phủ đầu Triều Tiên, lực lượng của Hàn Quốc xâm nhập vào Triều Tiên, thậm chí cả các đòn tấn công tên lửa của Bình Nhưỡng nhằm vào Nhật Bản.

Những vấn đề này đang được xem xét trên cấp độ cao nhất trong khuôn khổ Hội đồng An ninh quốc gia với sự tham gia của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Giới lãnh đạo Nhật Bản thảo luận về các hành động của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản trong trường hợp tình hình trở nên trầm trọng hơn trên bán đảo Triều Tiên.

Trong trường hợp bắt đầu cuộc chiến tranh, Nhật Bản sẽ có quyền áp dụng hiệp ước an ninh tập thể và nhận được sự hỗ trợ quân sự của Mỹ.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã trở nên tồi tệ hơn trong năm qua. Triều Tiên đã tiến hành nhiều vụ phóng tên lửa, thậm chí thực hiện thử hạt nhân vào đầu tháng 9 vừa qua.

Những hành động này đã khiến cộng đồng quốc tế chỉ trích gay gắt và nỗ lực thực hiện các lệnh trừng phạt chống Bình Nhưỡng.

Lãnh đạo Triều Tiên coi lệnh trừng phạt của Liên Hợp quốc được thông qua cuối tháng 12/2017 là “hành động chiến tranh”.

Về phía mình, Washington không loại trừ khả năng sử dụng quân sự để giải quyết vấn đề.

SƠN NGUYỄN, Tiền Phong

Theo Yonhap

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Covid-19: Biến thể Omicron lan đến Anh, Đức, Ý, có thể đã xuất hiện ở Mỹ

Các ca nhiễm biến thể Omicron được ghi nhận tại một số nước châu Âu sau khi xuất hiện tại …