Home Giải trí Những gương mặt xuất sắc của TVB năm 2020

Những gương mặt xuất sắc của TVB năm 2020

8 min read
0
0
550

Giải TVB là sự kiện vinh danh những thành tựu nghệ thuật của diễn viên và ê-kíp làm phim của đài truyền hình này. Năm 2021, giải bước sang mùa thứ 24.

Hket đưa tin lễ trao Giải Thường niên TVB sẽ được tổ chức vào ngày 10/1/2021. Danh sách đề cử của từng hạng mục đã được ban tổ chức công bố ngày 16/12.

Trong đó, thu hút sự quan tâm của công chúng hơn cả là những gương mặt cạnh tranh ngôi vị Thị Hậu và Thị Đế. Đây là danh hiệu được trao cho Nữ diễn viên xuất sắc và Nam diễn viên xuất sắc trong phim của TVB.

Hạng mục Nam diễn viên xuất sắc ghi nhận cuộc cạnh tranh của các tài tử Lê Diệu Tường, Lâm Phong, Vương Hạo Tín, Trần Hào, Miêu Kiều Vỹ và Mã Quốc Minh.

Lâm Phong và Mã Quốc Minh trên phim trường Sứ đồ hành giả 3. Ảnh: TVB.

Trong lịch sử 23 năm của giải thưởng, Lê Diệu Tường từng ba lần đoạt ngôi Thị Đế. Lâm Phong từng 16 lần được đề cử, còn Vương Hạo Tín góp mặt đề cử 4 lần. Nhưng cả hai tài tử chưa từng thắng giải.

Tại lễ trao Giải Thường niên TVB năm 2020, Mã Quốc Minh giành ngôi Thị Đế bằng vai diễn trong Bạch sắc cường nhân. Năm 2021, anh nhận đề cử Nam diễn viên xuất sắc cho vai diễn trong Sứ đồ hành giả 3 thay vì màn hóa thân trong tác phẩm nổi tiếng hơn ra mắt hồi tháng 5 là Hàng ma đích 2.0.

Cạnh tranh cho hạng mục Nam diễn viên xuất sắc còn có Lê Nặc Ý, Hà q.uảng b.ái, Đàm Tuấn Ngạn, Mã Quán Đông, La Thiên Vũ, Trương Thiệu Huy, Tiêu Chính Nam, Trương Chấn Lãng và nhiều tên tuổi khác.

Ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc, dẫn đầu danh sách đề cử là các bóng hồng trong loạt phim đ.iều tr.a, phá án ăn khách của TVB năm qua.

Thi Hau,  Thi De TVB anh 2

Huỳnh Trí Văn thủ vai tổng thanh tra CIB Trương Kỷ Tư trong Sứ đồ hành giả 3. Ảnh: TVB.

Huỳnh Trí Văn được đề cử với vai diễn trong Sứ đồ hành giả 3, Thái Tư Bối với màn hóa thân ở Thải qua giới 2. Tiếp đến là Cung Gia Hân trong vai sát thủ Dịch Lan của Sát thủ và Lý Thi Hoa với vai diễn trong Bằng chứng thép IV.

Những cái tên còn lại trong danh sách đề cử là Huỳnh Thúy Như, Đằng Lệ Danh, Liên Thi Nhã, Lý Giai Tâm, Cao Hải Ninh và Diêu Tử Linh. Năm 2020, nữ diễn viên Huệ Anh Hồng đã trở thành Thị Hậu TVB 2019 bằng vai diễn trong bộ phim Thiết thám.

Anh Phan, theo Zing news

Load More In Giải trí

Leave a Reply

Check Also

Thủy Tiên: ‘Tôi sẽ không quyên góp tiền từ thiện nữa’

Nữ ca sĩ cho hay sau những ồn ào, cô chỉ làm từ thiện trong khả năng, sẽ không kêu gọi đón…