Home Công nghệ Những người Việt đầu tiên nhận iPhone X

Những người Việt đầu tiên nhận iPhone X

14 min read
0
0
342

Tại các thị trường quen thuộc như Singapore, Hong Kong, Australia, nhiều người Việt xếp hàng từ sớm đợi mua iPhone X

Do chênh lệch về múi giờ, một số thị trường như Australia, New Zealand, Nhật Bản là những nơi mở bán iPhone X đầu tiên trên thế giới. Những chiếc máy người dùng đặt trước từ hôm 27/10 cũng bắt đầu chuyển đến tay họ trong ngày hôm nay. Trên mạng xã hội, hình ảnh bóc hộp iPhone X bắt đầu xuất hiện dày đặc.

Tại Singapore – nơi có nhóm người Việt xếp hàng đông nhất, các cuộc ngã giá diễn ra sôi động từ đêm qua. Những người may mắn có trong hàng mua iPhone X được trả 200-300 SGD (3-5 triệu đồng) cho mỗi chiếc iPhone X mua ra bên ngoài (mỗi người mua 2 chiếc).

“Khan hàng” là chiêu trò nói dối của Apple?

Tại các thị trường iPhone X lên kệ sớm, gần như không xảy ra tình trạng khan hàng, hết hàng như các năm trước. Người mua có thể thoải mái lựa chọn các phiên bản màu sắc, dung lượng. “Sáng đến giờ, cửa hàng cho vào mua không ngừng. Những người đến sau cũng được phát số thứ tự mới, chỉ là hẹn giờ lấy máy sang chiều”, anh Hoàng Phong, xếp hàng tại Singapore chia sẻ.

Nhung nguoi Viet dau tien nhan iPhone X hinh anh 1

Nhung nguoi Viet dau tien nhan iPhone X hinh anh 2

Nhiều người phải đợi đến trưa để nhận máy
Vũ Hoàng Phong (Hà Nội) cho biết, anh phải đợi đến ít nhất 12h trưa mới có thể nhận máy tại Singapore. Anh là người mang số thứ tự 135. Ở bên ngoài, nhiều người đã lập tức bán sang tay ngay sau khi nhận máy. Giá sang tay là 300 SGD (khoảng 5 triệu đồng) cho một máy.

Nhung nguoi Viet dau tien nhan iPhone X hinh anh 3

Eddy – từ Malaysia – là một trong những người đầu tiên mua được iPhone X tại Singapore dù mới xếp hàng từ đêm 1/11. Anh mua 2 chiếc khác màu và cho biết rất may mắn vì sở hữu máy sớm hơn hàng trăm người Việt xếp hàng từ cách đó vài ngày.

Nhung nguoi Viet dau tien nhan iPhone X hinh anh 4

Những người Việt đầu tiên sở hữu iPhone X

Anh Quốc Mỹ được xem là một trong những người Việt đầu tiên sở hữu iPhone X tại Sydney (Australia). Những năm trước, anh đều trong nhóm những người xếp hàng mua iPhone mới sớm nhất. “Máy màu đen hay bạc nhìn đều đẹp, cầm vừa tay, không to như iPhone bản Plus. Mặt kính trong và sáng, làm nổi bật logo quả táo”, anh Mỹ chia sẻ.

Nhung nguoi Viet dau tien nhan iPhone X hinh anh 5

Nhung nguoi Viet dau tien nhan iPhone X hinh anh 6

CEO Apple là Tim Cook chia sẻ hình ảnh khách hàng đến nhận iPhone X tại Australia trên Twitter. “Gửi lời cảm ơn sâu sắc đến khách hàng của chúng tôi tại Sydney và tất cả những ai ghé qua vào hôm nay trên toàn thế giới”, ông viết.

Nhung nguoi Viet dau tien nhan iPhone X hinh anh 7

Apple Store Singapore mở cửa, chuẩn bị đón khách

Apple Store Singapore mở cửa Nhân viên Apple Store ào ra từ bên trong, vỗ tay chào đón những người đầu tiên có cơ hội sở hữu iPhone X.

Giá iPhone X tại Việt Nam biến động theo giờ

Chưa có máy về nước trong ngày 2/11 như dự đoán. Tín đồ iPhone đang kỳ vọng iPhone X sẽ về Việt Nam trong sáng nay (3/11). Giá nhập máy dao động theo giờ, có lúc lên 50 triệu, lúc xuống hơn 30 triệu. Tuy nhiên, các cửa hàng khẳng định khó có chuyện giá máy ở mức dưới 40 triệu trong ngày hôm nay.

Chen lấn, xô đẩy tại Singapore chiều 2/11

Chiều ngày 2/11, nhân viên cửa hàng Apple Store tại Singapore bắt đầu phát phiếu xác nhận mua hàng cho người đến mua tại đây. Cảnh chen lấn, xô đẩy đã xảy ra khi hàng trăm người muốn chen lên hàng đầu. Họ thậm chí xô đổ hàng rào, cãi vã với nhân viên Apple Store. Nhóm nhân viên và vệ sĩ phải rất vất vả để vãn hồi tình hình. 7h sáng nay (giờ Việt Nam), cửa hàng này sẽ mở cửa đón những vị khách mua iPhone X đầu tiên.

Cảnh hỗn loạn tại cửa hàng Apple Store Người đợi mua iPhone X đang tạo ra cảnh tượng hỗn loạn khi không tuân theo sắp xếp của nhân viên Apple Store

Trên mạng xã hội, hình ảnh những người nhận iPhone X sớm xuất hiện ngày một dày đặc. Đây là một trong những vị khách đầu tiên mua được iPhone X tạiSydney, Australia. Ảnh: Instagram.

Nhung nguoi Viet dau tien nhan iPhone X hinh anh 8

Không có cảnh cháy hàng tại Australia

Anh Phạm Quốc Mỹ cho biết không có hiện tượng cháy hàng tại Australia. Anh xếp hàng từ 6h sáng (giờ địa phương) và chuẩn bị nhận máy lúc hơn 10h. Trước đó, nhân viên Apple Store ra xác nhận đơn hàng với từng người. “Ai muốn mua màu gì, dung lượng nào đều có hết”, anh chia sẻ. Anh này mua 2 chiếc iPhone X màu bạc, dung lượng 256 GB, giá tương đương 31 triệu đồng.

Nhung nguoi Viet dau tien nhan iPhone X hinh anh 9

Nhung nguoi Viet dau tien nhan iPhone X hinh anh 10

Nhóm PV, Zing

Load More In Công nghệ

Leave a Reply

Check Also

Sendo nhận khoản đầu tư 51 triệu USD

Trang thương mại điện t.ử Sendo vừa nhận được khoản đầu tư 51 triệu USD từ một tập đoàn tà…