Home Thời sự Nổ lớn tại nhà máy thép, 1 người ch.ế.t, nhiều người b.ị th.ương

Nổ lớn tại nhà máy thép, 1 người ch.ế.t, nhiều người b.ị th.ương

6 min read
0
0
96

TTO – Sự việc xảy ra trưa ngày 7-12 tại nhà máy thép Dragon Hải Phòng thuộc phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng khiến một người ch.ế.t và 11 công nhân b.ị th.ương phải nhập viện cấp cứu.

Hiện trường nhà máy thép xảy ra sự cố n.ổ lò luyện khiến một người ch.ế.t, 11 người khác b.ị th.ương – Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo thông tin ban đầu, vụ n.ổ xảy ra vào khoảng 12h30 ngày 7-12. Lực lượng PCCC của TP Hải Phòng đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện chuyên dụng đến h.iện tr.ường dập lửa và đưa các công nhân b.ị th.ương đi cấp cứu.

Theo các đơn vị chức năng, vụ n.ổ khiến khoảng 11 người b.ị th.ương, đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt – Tiệp Hải Phòng. Trong chiều cùng ngày, sau khi khống chế được đám ch.áy, cơ quan chức năng đã phát hiện một th.i th.ể.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online tại Bệnh viện Việt – Tiệp Hải Phòng, cho biết vào đầu giờ chiều ngày 7-12, bệnh viện này tiếp nhận tổng cộng 11 công nhân bị bỏng vào cấp cứu. Sau đó, một trường hợp b.ị th.ương nặng được đề nghị chuyển tiếp lên Viện Bỏng Quốc gia, 3 trường hợp khác được thân nhân đề nghị chuyển tiếp lên tuyến trên.

Theo một lãnh đạo UBND phường Quán Toan, sự cố xảy ra khi nhà máy này lần đầu tiên t.ổ ch.ức vận hành sau thời gian sửa chữa, nâng cấp. Nhà máy thép Dragon trước đây vốn thuộc Công ty CP thép Cửu Long, sau thời gian ngưng hoạt động để sang chủ mới và nâng cấp thì hôm nay mới đưa vào vận hành trở lại.

Nguyên nhân sự cố được nhận định là do trong quá trình hoạt động, thép bị rỉ ra ngoài gặp nước và điện khiến lò luyện phát n.ổ.

Tiến Thắng, Tuổi Trẻ

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Tô.m hùm đỏ: Hại kh.ôn lường

(PL)- Tô.m hùm đỏ có thể trở thành đại họa cho nền nông ngh.iệp Việt Nam vì chúng ng.uy h.…