Home Giải trí NSND Thế Anh qu.a đ.ời sau c.ơn nhồi m.áu cơ tim

NSND Thế Anh qu.a đ.ời sau c.ơn nhồi m.áu cơ tim

8 min read
0
0
338

NSND Thế Anh vừa trút hơi thở cuối cùng tại b.ệnh v.iện vào sá.ng ngày 29/9. Ông qu.a đ.ời sau khi lên c.ơn nhồi m.áu cơ tim, hưởng thọ 81 tuổi.

Theo th.ông tin từ phía người nhà, NSND Thế Anh qu.a đ.ời vào 5h30 ngày 29/9 tại b.ệnh v.iện sau khi lên c.ơn nhồi m.áu cơ tim.

Bà Thu Hằng – vợ của NSND Thế Anh- cho biết ông nhập V.iện vì B.ệnh tai biến hơn 4 thá.ng nay. Dù đã được cá.c bá.c sĩ ra sức c.ứu chữa nhưng ông kh.ông qua khỏi.

Trên trang cá nh.ân, nhiều nghệ sĩ, đồng ngh.iệp, khá.n gi.ả bày tỏ niềm t.iếc thương trước sự r.a đ.i của tượng đài điện ảnh Việt Nam.

“Cuộc đời của thầy Thế Anh thật đ.á.ng sống, may mắn làm cái nghề mình đam mê, rồi sau đó n.ổi tiếng trên sân khấu, điện ảnh và được c.ông chúng yêu mến. v.ĩnh b.i.ệt NSND Thế Anh – người nghệ sĩ tài hoa, luôn trăn trở về nền nghệ thuật điện ảnh, sân khấu của nước nhà và kỳ vọng vào thế hệ kế thừa làm nên những tá.c phẩm quý cho đời”, đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ.

NSND Thế Anh qu.a đ.ời ở tuổi 81.

NSND Thế Anh là một diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Việt Nam. Ông g.ây ấn tượng nhiều vai như Ba Duy trong Mối tình đ.ầu, Dư trong Đường về quê mẹ, t.iểu đoàn trưởng pháo binh trong Em b.é Hà Nội… Trong đó n.ổi tiếng nhất là vai Ba Duy trong Mối tình đ.ầu của đạo diễn Hải Ninh.

Đóng vai này năm 1977, khi đã gần 40 tuổi, Thế Anh lại vào vai chàng sinh viên mới 20 tuổi yếu đ.uối, ngh.iện ng.ập. Bộ phim này đã giành được sự đón nh.ận nồng nhiệt của khá.n gi.ả và mang lại cho Thế Anh gi.ải Nam diễn viên xuất sắc trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ V năm 1980. Tổng cộng ông đóng hơn 60 bộ phim nhựa và phim truyền hình.

Ngoài điện ảnh, trong lĩnh vực sân khấu, NSND Thế Anh cũng có nhiều vai diễn tạo ấn tượng: bá.c sĩ Hải Đôi mắt, Rubakov Chuông đồng hồ điện Kremlin, giá.n điệp Đức Stavinsky Nila trong Cô b.é đ.á.nh tr.ống trận…

Năm 1984, ông vinh dự nh.ận danh hiệu NSƯT và được phong tặng NSND vào năm 2001.

NSND Thế Anh trong phim Mối tình đ.ầu.

Sinh thời, NSND Thế Anh luôn đau đ.áu với nền điện ảnh, nghệ thuật Việt Nam. Ông tâm niệm: “Tôi sinh ra để làm nghệ thuật và hạnh phúc vì mình có hàng trăm vai diễn trong đó có nhiều vai diễn đã để lại ấn tượng trong lòng khá.n gi.ả. Kh.ông phải ai cũng có vinh dự đó. Nếu có kiếp sau, tôi cũng làm diễn viên, nếu cho tôi chọn lại tôi vẫn chọn làm diễn viên”.

Hoàng Yến, theo Zing

Load More In Giải trí

Leave a Reply

Check Also

Ca sĩ Duy Mạnh bị phạt 7,5 triệu đồng, hứa ‘không dám nói bậy bạ nữa’

TTO – Chiều 7-8, nam ca sĩ bị Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM phạt 7,5 triệ…