Home Pháp luật Nữ sinh bị s.àm s.ỡ trên xe khá.ch Phương Trang: ‘Tôi sẽ kiện đến cùng’

Nữ sinh bị s.àm s.ỡ trên xe khá.ch Phương Trang: ‘Tôi sẽ kiện đến cùng’

14 min read
0
0
327

Kh.ông nhận được lời x.in l.ỗi nào từ phía phụ xe s.àm s.ỡ mình, chị Hằng quyết định làm đơn t.ố c.áo gửi đến cơ quan chức năng.

Sau 4 ngày xảy ra vụ việc bị s.àm s.ỡ, Nguyễn Thị Hằng cho biết người bị t.ố c.áo có liên quan là Võ Quang Lực (36 tuổi, ngụ Ninh Hòa) vẫn chưa có lời x.in l.ỗi đến chị. Cô gái 20 tuổi nói sẽ theo đuổi vụ việc đến cùng.

Chị Nguyễn Thị Hằng, nữ sinh bị s.àm s.ỡ trên xe khá.ch Phương Trang, quyết tâm theo đuổi vụ việc đến cùng. Ảnh: NVCC.

Đuổi việc là hình thức xử ph.ạt quá nhẹ

Ngày 9/6, tâm sự với Zing.vn, chị Hằng cho biết đang làm việc với luật sư để hoàn thiện đơn t.ố c.áo h.ành v.i của Võ Quang Lực. Đơn sẽ gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền trong tuần này.

“Tôi sẽ theo đuổi vụ việc này đến cùng để phản đối h.ành v.i đồi bại như vậy. Hy vọng h.ành v.i đó sẽ kh.ông lặp lại với người khá.c”, chị Hằng b.ức x.úc chia sẻ.

Ủng hộ hành đ.ộng qu.yết l.iệt của nữ sinh, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Liên đoàn luật sư Việt Nam) cho rằng người gây ra phải chịu trá.ch nhiệm trực tiếp, kh.ông thể nhận trá.ch nhiệm gián tiếp qua chủ xe. Theo vị luật sư, đuổi việc là hình thức xử ph.ạt quá nhẹ nhàng và chỉ giải quyết được phần ngọn của vấn đề.

“Bây giờ, nếu anh ta c.ông khai x.in l.ỗi cũng chỉ bị ph.ạt hành chính 200.000 đồng. Nếu n.ạn nh.ân muốn yêu cầu b.ồi th.ường danh dự nh.ân ph.ẩm thì cũng phải quy về trá.ch nhiệm h.ình s.ự. N.ạn nh.ân qu.yết l.iệt làm sáng tỏ vụ việc là rất cần thiết. Kh.ông thể để th.ủ ph.ạm im lặng cho qua chuyện được”, bà Nữ nhận định.

‘Tôi biết tính anh Lực có chút lăng nhăng’

Sau khi phụ xe Võ Quang Lực bị khá.ch t.ố c.áo s.àm s.ỡ, bạn bè và đồng ngh.iệp của anh này vẫn chưa hết bất ngờ.

Trao đổi với Zing.vn, chị Nguyễn Thị Nữ Trinh (nhân viên Công ty Phương Trang) cho biết, Lực là người lịch sự, đàng hoàng. Dù đã làm việc hơn 10 năm nhưng Lực chưa bao giờ đi quá giới hạn với cá.c đồng ngh.iệp nữ tại c.ông ty.

Khi vụ việc xảy ra, hầu hết đồng ngh.iệp tại c.ông ty đều bất ngờ. “Tôi cũng biết tính anh Lực có chút lăng nhăng nhưng kh.ông ngờ anh ấy lại làm vậy. Giữa con người với nhau, kh.ông thể làm vậy được”, chị Trinh nói.

Theo chị Trinh, trước đây, Lực cùng vợ cùng làm việc tại Công ty Phương Trang. Sau khi có thai, vợ Lực nghỉ việc tại c.ông ty để tập trung chăm con nhỏ. Khi đi làm, Lực thường xuyên bông đùa và trêu chọc cá.c nữ đồng ngh.iệp nhưng chưa bao giờ có h.ành v.i x.âm h.ại hay đ.ộng ch.ạm c.ơ th.ể quá mức.

Đỗ Khánh Hân (Nha Trang), bán nước tại bến xe miền Đông, thường xuyên trò chuyện với Lực mỗi tối khi anh ta đi xe khá.ch từ Nha Trang lên Sài Gòn. Theo lời kể của Hân, Lực là người hiền lành, thân thiện và dễ mến. Lực thường xuyên mang quà và chuyển đồ từ Nha Trang lên Sài Gòn cho Hân.

Khi biết Lực bị c.ông ty cho nghỉ việc vì có h.ành v.i s.àm s.ỡ khá.ch, Hân và cá.c nhân viên nhà xe đều ngạc nhiên, kh.ông hiểu sao anh ta lại làm vậy.

Sau khi vụ việc xảy ra, kh.ông ai liên hệ được với Lực dưới mọi hình thức, kể cả đồng ngh.iệp, bạn bè hay đại diện c.ông ty.

21h ngày 5/6, chị Nguyễn Thị Hằng lên xe khá.ch Phương Trang tại thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đi bến xe Miền Đông (TP.HCM). Đường xa và khuya, chị Hằng nằm ngủ th.iếp đi.

Theo chị Hằng, lúc đó nam t.iếp v.iên xe khá.ch là Võ Quang Lực chui vào nằm cùng và có hành đ.ộng s.àm s.ỡ.

Bị phát hiện, anh này móc ví định trả tiền nhưng chị Hằng kh.ông lấy. Nam t.iếp v.iên quay trở lại trước đầu xe khá.ch ngồi.

Chị Hằng tiếp tục ngủ thì Lực d.âm ô lần thứ 2. Chị Hằng l.a l.ớn yêu cầu tài xế bật đ.èn xe và nhờ mọi người b.ắt quả t.ang. Tiếp viên Lực tiếp tục x.in l.ỗi và ra trước đầu xe ngồi như kh.ông có chuyện gì.

Đại diện Công ty CP xe khá.ch Phương Trang x.á.c nhận có nhận được phản ánh của nữ hành khá.ch bị nam t.iếp v.iên s.àm s.ỡ. Công ty đã sa thải nhân viên.

* Tên nữ nhân vật đã được thay đổi.

Thu Hằng – Trần Anh, theo Zing

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Bố nữ sinh giao gà ở Điện Biên kiến nghị không tử hình 6 bị cáo

TAND Cấp cao xem xét đơn kháng án kêu oan của nhiều bị cáo lĩnh án tử, gia đình nữ sinh Ca…