Home Góc nhìn Nữ sinh vỡ ối ngay trong lớp học – b.áo đ.ộng giáo d.ục giới tính cho trẻ

Nữ sinh vỡ ối ngay trong lớp học – b.áo đ.ộng giáo d.ục giới tính cho trẻ

11 min read
0
0
345

Cô bé 16 tuổi vỡ ối ngay trong lớp học được giáo viên vội vàng đưa đến bệnh viện. Suốt quá trình em m.ang th.ai, gia đình và nhà trường đều kh.ông biết.

Ở T.Q, t.ình tr.ạng bé gái trong độ tuổi vị thành niên m.ang th.ai và sinh con ngày càng tăng cao. Điều này dấy lên hồi chuông b.áo đ.ộng với cha mẹ, nhà trường và cả xã hội. Bởi h.ậu qu.ả của vấn nạn này rất n.ặng n.ề.

Hai triệu bé gái dưới 15 tuổi ở T.Q sinh con mỗi năm

Theo Sohu, tháng 1, cô bé 16 tuổi họ Hoàng ngụ tại Quảng Tây, T.Q, đã sinh con sau ca chuyển dạ diễn ra ngay tại lớp học. Điều nhiều người quan tâm là nhà trường và gia đình kh.ông ai hay biết em đang m.ang th.ai.

Ông Hoàng, cha nữ sinh, t.iết l.ộ gia đình khá khó khăn, ông và vợ đã li dị nhiều năm, một mình nuôi con ăn học. Thường ngày, ông đi làm c.ông nhân ngoại tỉnh, con gái học trường nội trú từ đầu năm cấp 3. Hai bố con rất ít gặp nhau.

Sống trong môi trường kh.ông được quản lý ngh.iêm khắc và dạy dỗ để có nhận thức đúng đắn về tình yêu, t.ình d.ục, nữ sinh này đã “đi quá giới hạn” với bạn trai mà kh.ông dùng biện pháp tránh thai. Theo cô bé, em kh.ông biết chia sẻ cùng ai, s.ợ mọi người bàn tán nên quyết định giấu chuyện mình m.ang th.ai.

Nu sinh vo oi ngay trong lop hoc - bao dong giao duc gioi tinh cho tre hinh anh 1 Em bé được sinh ra bởi bà mẹ nhí còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Ảnh: Sohu

Năm 2018, CCTV đã phát rất nhiều hình ảnh cá.c bà mẹ nhí m.ang th.ai ở tuổi vị thành niên, nhiều em chưa bước qua tuổi 20 nhưng đã 2 có con.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc năm 2018 về t.ình tr.ạng cá.c bé gái sinh con ở tuổi vị thành niên, mỗi năm, T.Q có hơn 7 triệu trường hợp, chiếm 95% tỷ lệ trẻ vị thành niên sinh con trên toàn thế giới. Đặc biệt, hơn 2 triệu trường hợp là cá.c bé dưới 15 tuổi.

Ở T.Q, cá.c nữ sinh r.ơi vào hoàn cảnh phải trở thành “bà mẹ nhí” thường có tâm lý s.ợ hãi kh.ông dám nói thật, gia đình cũng e ngại, l.o l.ắng dư luận bàn tán, kh.ông dám c.ông khai. Do đó, t.ình tr.ạng sinh con ở tuổi vị thành niên khá phổ biến, nhưng chỉ một số ít được truyền th.ông nhắc đến.

Mối ng.uy h.iểm khi trở thành mẹ nhí

Sinh đẻ ở tuổi vị thành niên gây ảnh hưởng tiêu cực đến những bà mẹ nhí cả về thể chất và tinh thần. Cá.c em sinh con khi chức năng cơ quan s.inh d.ục chưa đủ độ chín, thiếu kinh ngh.iệm chăm sóc trong thai kỳ, dễ dẫn đến biến chứng như sẩy thai, băng huyết, đẻ non… Tổn h.ại về tinh thần đối với cá.c nữ sinh này thường xuất phát từ sự phán xét của bạn bè và người xung quanh. Thậm chí, nhiều em còn bị trầm cảm, rối loạn t.âm th.ần vì kh.ông chịu được áp lực.

Đa số bà mẹ nhí xuất thân từ vùng nông th.ôn, vùng núi lạc hậu và có điều kiện kinh tế gia đình kém. Sự xuất hiện của đứa trẻ sẽ làm tăng thêm gánh nặng của gia đình. Ở đó, chúng được coi như “vị khá.ch kh.ông mời” nên thường kh.ông nhận được sự chăm sóc đầy đủ từ mẹ và gia đình. Thực tế, rất nhiều trẻ sơ sinh bị bỏ r.ơi bởi người mẹ vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường.

Diên Mai, theo Zing

Load More In Góc nhìn

Leave a Reply

Check Also

Trị B.ệnh ‘nhờn ph.áp l.uật’

TTO – ph.áp l.uật sẽ bị ‘nhờn’ nếu kh.ông được th.ực hiện ngh.iêm, nếu m…