Home Thế giới Nữ y tá Nhật Bản thú tội s.á.t h.ại hơn 20 bệnh nhân bằng thuốc sát trùng

Nữ y tá Nhật Bản thú tội s.á.t h.ại hơn 20 bệnh nhân bằng thuốc sát trùng

9 min read
0
0
88

Một y tá người Nhật Bản đã thú nhận s.á.t h.ại ít nhất 20 bệnh nhân cao tuổi chỉ vì muốn đảm bảo các n.ạ.n nh.â.n t.ử v.o.n.g không vào ca trực của cô, nhằm tránh “phiền toái” khi thông báo tin buồn với người thân bệnh nhân.

Chú thích ảnhẢnh minh họa – Reuters

Hãng tin RT dẫn nguồn truyền thông Nhật Bản đưa tin nữ y tá Ayumi Kuboki 31 tuổi bị nghi ngờ đứng sau cái c.h.ết của 48 bệnh nhân tại bệnh viện Oguchi, tỉnh Yokohama vào mùa hè năm 2016.

Nữ ngh.i ph.ạ.m đã thú nhận ra tay s.á.t h.ại những bệnh nhân cao tuổi sắp qu..a đ.ờ.i.

Kuboki bị b.ắ.t gi.ữ vào hôm thứ Bảy (7/7) vì nghi ngờ s.á.t h.ại cụ Sozo Nishikawa, 88 tuổi, người qu..a đ.ờ.i vào tháng 9/2016. Khi được hỏi, cô ngay lập tức thú nhận. Kuboki khai đã g.i.ế.t c.h.ết ít nhất 20 bệnh nhân khác trong số 48 bệnh nhân qu..a đ.ờ.i từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2016.

“Tôi cũng đã dùng dung dịch sát trùng với những bệnh nhân khác,” Ayumi Kuboki khai nhận, “Tôi đã làm điều đó với khoảng 20 bệnh nhân.”

Không thể chịu được việc phải đối mặt với gánh nặng cảm xúc khi phải giải thích cho người thân tại sao bệnh nhân qu..a đ.ờ.i trong ca trực của mình, nữ y tá Kuboki bị cáo buộc g.i.ế.t các n.ạ.n nh.â.n bằng cách tiêm vào tĩnh mạch của họ chất khử trùng có chứa benzalkonium chloride.

“Tôi ghét phải chứng kiến sức khỏe của họ bị suy giảm ngày ngày”, lời thú tội của Kuboki khi trả lời các nhà điều tra được trích dẫn, “Tôi không muốn họ c.h.ết trong ca làm việc của tôi. Thật rắc rối và khó giải thích cho các thành viên gia đình của họ. Nó sẽ là một mối phiền toái nếu trách nhiệm đó r.ơ.i vào tôi”, nữ y tá Kuboki ngụy biện.

Kuboki được cấp giấy chứng nhận y tá vào năm 2008. Cô b.ắ.t đầu công việc tại Bệnh viện Oguchi từ tháng 5/2015 sau khi làm việc tại một bệnh viện khác.

Bất chấp lời thú nhận của cô, chính quyền vẫn không tin rằng cô chỉ nhắm vào những người bị bệnh nan y. Theo một nguồn tin điều tra tiết lộ cho báo Asahi Shimbun, một số bệnh nhân qu..a đ.ờ.i trong khung thời gian ba tháng đó không hề có bệnh tình nghiêm trọng.

Trong khi đó, cảnh xác nhận rằng ít nhất bốn bệnh nhân được chăm sóc bởi nữ y tá này đã c.h.ết trong tình huống hết sức bí ẩn sau khi khám nghiệm t.ử th.i phát hiện chất khử trùng trong th.i t.h.ể. Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Nga: Tiêm kích MiG-31 phát n.ổ, bốc ch.á.y dữ dội

TPO – Một máy bay ch.iến đ.ấ.u MiG-31 đã gặp n.ạ.n và r.ơ.i ở vùng Nizhny Novgorod (…